Tìm hiểu về phụ tùng ô tô chính hãng

Việc lựa chọn phụ tùng ô tô chính hãng khi mà có quá nhiều địa điểm bán hàng giả hiện nay trên thị trường là một điều không hề dễ dàng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin cơ bản về phụ tùng ô tô chính hãng thông qua bài viết dưới đây.

Các loại phụ tùng ô tô Phụ tùng ô tô chính hãng
Có 5 loại phụ tùng ô tô phố biến hiện nay:

 • Phụ tùng ô tô chính hãng: là sản phẩm phụ tùng do chính hãng sản xuất ô tô cung cấp. Loại phụ tùng này thường chỉ do các đại lý chính thức của hãng tại các quốc gia cung cấp, tuy nhiên bạn cũng có thể mua sản phẩm phụ tùng tại các nhà phân phối nước ngoài. Phụ tùng ô tô chính hãng thường có giá thành khá cao bởi chất lượng luôn luôn được đảm bảo và có chế độ bảo hành hợp lý.
 • Phụ tùng ô tô thay thế OEM: là những sản phẩm được nhà sản xuất đặt hàng từ một nhà cung cấp khác. Trên thực tế các hãng sản xuất xe hơi thường không sản xuất hết tất cả các sản phẩm phụ tùng, do vậy mà cần đến những nguồn cung cấp khác. Nhà sản xuất xe hơi và nhà cung cấp phụ tùng có những thỏa thuận riêng để sau một thời gian nhất định, nhà cung cấp phụ tùng có thể sản xuất và bán sản phẩm phụ tùng dưới thương hiệu của chính nhà cung cấp.
 • Phụ tùng đã qua sử dụng: đây là loại phụ tùng đã qua sử dụng và được tháo rời để bán ra thị trường với giá thấp. Để chọn được một sản phẩm phụ tùng tốt trong số những phụ tùng đã qua sử dụng, người mua cần có nhiều kinh nghiệm và dụng cụ kiểm tra chuyên dụng.
 • Phụ tùng nhái phụ tùng OEM: là loại phụ tùng được bán ra với giá cao trong khi chất lượng không hề đạt chuẩn. Phần lớn những sản phẩm này có nguồn gốc từ Trung Quốc. 
 • Phụ tùng nội địa, phụ tùng xuất khẩu, phụ tùng khu vực: với mỗi khu vực khác nhau về điều kiện kinh tế, khí hậu, các hãng sản xuất ô tô lại cung cấp loại phụ tùng khác nhau. Bên cạnh đó, một số hãng đặc biệt là các hãng ô tô của Hàn Quốc, Nhật Bản thường duy trì tiêu chuẩn chất lượng cao hơn với cùng sản phẩm khi phân phối ở thị trường trong nước.

Những lợi ích mà phụ tùng ô tô chính hãng mang lại

 • Nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đáng tin cậy, có chế độ bảo hành rõ ràng
 • Chất lượng luôn được đảm bảo
 • Luôn luôn tương thích với xe
 • Có bảng giá rõ ràng

Cách phân biệt phụ tùng chính hãng và phụ tùng giả

 • Phụ tùng chính hãng có tem chống giả niêm phong trên bao bì, được đóng gói cẩn thận. Bao bì sản phẩm cũng được thiết kế riêng theo quy định của nhà sản xuất. Trong khi đó phụ tùng giả không có tem, bao bì đóng gói thường sơ sài, hầu như không được bảo hành.
 • Phụ tùng chính hãng có mã CODE để khách hàng đối chiếu, trong khi đó phụ tùng giả có mã CODE không trùng với mã mà nhà sản xuất cung cấp.

Phụ tùng ô tô Đất Việt chuyên cung cấp các loại phụ tùng ô tô chính hãng cho rất nhiều hãng ô tô khác nhau. Hãy liên lạc với chúng tôi ngay để biết thêm thông tin chi tiết của sản phẩm cũng như nhận được những ưu đãi bất ngờ.

Tin tức liên quan

Cẩn trọng thị trường phụ tùng ô tô giả tại Việt Nam
Một vài những lưu ý giúp bạn lái xe an toàn
Mách bạn một số mẹo chăm sóc ô tô tại nhà
Làm thế nào khi chuột và côn trùng phá xe ô tô của bạn?
Cách nhận biết phụ tùng ô tô đã qua sử dụng mà giới lái xe cần nhớ
Làm sao để biết được phụ tùng ô tô nào đã qua sử dụng?
Các loại bỏ nước trong bình xăng xe ô tô
Những lưu ý bạn cần biết khi sử dụng đèn pha ô tô
Làm thế nào để phân biệt phụ tùng ô tô thật và phụ tùng ô tô giả?
Những hư hỏng thường gặp ở bơm xăng xe ô tô
Điều gì xảy ra khi bạn đổ nhầm nhiên liệu vào xe?
Lái xe luôn an toàn với những mẹo hữu ích sau
7 lý do khiến bạn phải bảo vệ hệ thống làm mát ngay
Các cách phân biệt phụ tùng oto chính hãng và phụ tùng ô tô giả
Cẩn trọng khi phụ tùng ô tô rởm có mặt ở khắp mọi nơi
Muốn lái xe ô tô an toàn cần nhớ những điều gì?
Khi nào là thời điểm tốt nhất để bảo dưỡng ô tô?
Những cách đơn giản để tăng tuổi thọ xe ô tô

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!