Những loại phụ tùng ô tô dễ hỏng hóc vào trời nắng

Ô tô là phương tiện di chuyển tiện lợi bất chấp thời tiết, tuy nhiên, vào mùa hè nắng nóng, khi bạn tận hưởng dòng khí mát lành bên trong, thì bề mặt bên ngoài, chiếc xe của bạn vẫn phải chịu đựng cái nóng tột cùng từ trên dội xuống, từ dưới bốc lên, từ trong động cơ tỏa ra ngoài. Và đương nhiên không có thứ gì là bền bỉ được mãi mãi sau những tác động như thế.

Chất lỏng
Các loại dầu trong động cơ xe như dầu máy, dầu phanh, dầu tay lái, nước làm mát… sẽ bị ảnh hưởng, hao hụt nhanh hơn vào những ngày nóng nực này. Hãy chú ý kiểm tra chúng thường xuyên để thay thế, bổ sung định kỳ, nếu không sẽ gây ảnh hưởng nặng nề đến các bộ phận hoạt động khác trong động cơ ô tô. Khi đó bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền sửa chữa thay mới nhiều hơn, mất thời gian hơn và cảm giác khó chịu hơn rất nhiều.
Lốp xe ô tô
Lốp xe chính là thứ phải trực tiếp tiếp xúc với mặt đường, chịu trọng tải của toàn bộ xe, chịu những va đập trên đường… Khi những điều đó kết hợp với nhiệt độ cao sẽ khiến cho áp suất trong lốp bị tăng lên, càng ngày càng lớn. Nếu như để quá tải, chúng sẽ phình hoặc nổ. Tuy nhiên, điều đó sẽ chỉ xảy đến khi lốp xe đã bị mòn, cũ. Hãy kiểm tra để nhận biết và sớm thay thế lốp xe mới để lái xe an toàn hơn.
Đường ống, dây kéo
Các bộ phận này chủ yếu được làm từ chất liệu cao su, khá nhạy cảm với sự tác động của nhiệt. Khi đó, chúng sẽ nhanh chóng rạn nứt, biến dạng, đứt gãy. Hãy kiểm tra thường xuyên để sớm có biện pháp khắc phục.
Ắc quy
Ắc quy hoàn toàn có nguy cơ gặp vấn đề vào mùa hè, khi mà cái nắng nóng có thể kết hợp với mặt đường tạo nên nền nhiệt độ ở mức lên đến 40°C. Một trong những nguyên nhân khác nữa khiến ắc quy nhanh hỏng, đó là người dùng nạp năng lượng vượt quá mức công suất dùng cho động cơ và phụ kiện.
Nội thất ô tô
Mà cụ thể là cách loại vỏ bọc, trang trí cho nội thất. Điều này xảy ra khi ô tô phải đỗ dừng dưới trời nắng quá lâu mà không được làm mát ở bên trong (đỗ chết). Các loại nội thất sẽ bị ảnh hưởng ghê gớm dưới tác động của ánh nắng mặt trời chiếu xuống. Khi đó chúng sẽ xuống cấp nhanh, bị hỏng sớm.
Cách tốt nhất, hãy dán thêm các tấm phim cách nhiệt chuyên dụng dành cho xe hơi để đảm bảo cho những đồ vật trong xe của bạn.
Từ nhưng lưu ý về các loại phụ tùng dễ bị hỏng dưới trời nắng như đã chia sẻ trên đây, bạn hãy ghi nhớ để bảo vệ chiếc xe của mình đúng cách nhé.

Tin tức liên quan

Cẩn trọng thị trường phụ tùng ô tô giả tại Việt Nam
Một vài những lưu ý giúp bạn lái xe an toàn
Mách bạn một số mẹo chăm sóc ô tô tại nhà
Làm thế nào khi chuột và côn trùng phá xe ô tô của bạn?
Cách nhận biết phụ tùng ô tô đã qua sử dụng mà giới lái xe cần nhớ
Làm sao để biết được phụ tùng ô tô nào đã qua sử dụng?
Các loại bỏ nước trong bình xăng xe ô tô
Những lưu ý bạn cần biết khi sử dụng đèn pha ô tô
Làm thế nào để phân biệt phụ tùng ô tô thật và phụ tùng ô tô giả?
Những hư hỏng thường gặp ở bơm xăng xe ô tô
Điều gì xảy ra khi bạn đổ nhầm nhiên liệu vào xe?
Lái xe luôn an toàn với những mẹo hữu ích sau
7 lý do khiến bạn phải bảo vệ hệ thống làm mát ngay
Các cách phân biệt phụ tùng oto chính hãng và phụ tùng ô tô giả
Cẩn trọng khi phụ tùng ô tô rởm có mặt ở khắp mọi nơi
Muốn lái xe ô tô an toàn cần nhớ những điều gì?
Khi nào là thời điểm tốt nhất để bảo dưỡng ô tô?
Những cách đơn giản để tăng tuổi thọ xe ô tô

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!