Phân biệt phụ tùng ô tô trên thị trường

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc ô tô thì hãy tìm hiểu những kiến thức về phụ tùng ô tô. Bạn cần phân biệt được đâu là thật, đâu là giả để lựa chọn sử dụng các sản phẩm chất lượng. Dưới đây là một vài dấu hiệu có thể phân biệt khi mua phụ tùng ô tô.
 


Phụ tùng chính hãng
Phụ tùng ô tô có nhiều loại. Phụ tùng chính hãng là những loại phụ tùng do các nhà sản xuất ô tô cung cấp. Khi sản xuất ô tô, các hãng này cũng thiết kế cho mình các loại phụ tùng đặc chủng tại các nhà máy với bản vẽ riêng. Quá trình sản xuất được kiểm tra và giám sát linh hoạt sau đó in logo, nhãn mác của hàng ô tô đó. Hầu hết, các nhà sản xuất ô tô cũng sẽ phân phối phụ tùng tại những nơi mà ô tô của bạn được bán. Thông thường, những loại phụ tùng này chỉ có thể mua tại những của hàng của hãng sản xuất ra nó và giá thành chắc chắn sẽ cao vì nó được sản xuất đảm bảo chất lượng với quy trình nghiêm túc, tỉ mỉ và được bảo hành trong một khoảng thời gian nhất định. 
Phụ tùng thay thế OEM
Loại phụ tùng này được các nhà sản xuất ô tô đặt hàng tại một hãng sản xuất khác. Hầu hết các nhà sản xuất dùng loại phụ tùng do nhà sản xuất phụ tùng cung cấp và in bao bì, logo riêng. Loại phụ tùng thay thế OEM này không phải là hàng thứ cấp, giá thành rẻ hơn nhưng chất lượng và mẫu mã không kém cạnh gì với phụ tùng chính hãng, giá của nó chỉ bằng 60% - 70% giá của phụ tùng chính hãng. Tuy nhiên, do chỉ là nhà sản xuất phụ tùng mà không đi kèm với xe hơi nên nó không thể thỏa mãn hoàn toàn nhu cầu của khách hàng. Cũng vì lí do này mà chế độ bảo hành không thể bằng hàng chính hãng. Nếu bạn muốn sử dụng loại phụ tùng này thì chỉ nên mua tại những nhà cung cấp được sử ủy thác của hãng sản xuất và mua những sản phẩm có kích thước lớn như hộp đen, kính..
Phụ tùng đã qua sử dụng
Để phục vụ nhu cầu của những khách hàng có thu nhập thấp, trên thị trường cũng có bán các loại phụ tùng của những chiếc ô tô đã qua sử dụng. Những loại phụ tùng này có thể tháo trộm hoặc nhưng người thợ tận dụng từ những chiếc xe cũ một vài phụ tùng có thể dùng lại. Với loại phụ tùng này thì rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại và thậm chí cả giá cả, tập trung nhiều nhất vẫn là các sản phẩm như bộ đề, bộ đèn, lốc điều hòa hay nội thất trang trí.

Tin tức liên quan

Cẩn trọng thị trường phụ tùng ô tô giả tại Việt Nam
Một vài những lưu ý giúp bạn lái xe an toàn
Mách bạn một số mẹo chăm sóc ô tô tại nhà
Làm thế nào khi chuột và côn trùng phá xe ô tô của bạn?
Cách nhận biết phụ tùng ô tô đã qua sử dụng mà giới lái xe cần nhớ
Làm sao để biết được phụ tùng ô tô nào đã qua sử dụng?
Các loại bỏ nước trong bình xăng xe ô tô
Những lưu ý bạn cần biết khi sử dụng đèn pha ô tô
Làm thế nào để phân biệt phụ tùng ô tô thật và phụ tùng ô tô giả?
Những hư hỏng thường gặp ở bơm xăng xe ô tô
Điều gì xảy ra khi bạn đổ nhầm nhiên liệu vào xe?
Lái xe luôn an toàn với những mẹo hữu ích sau
7 lý do khiến bạn phải bảo vệ hệ thống làm mát ngay
Các cách phân biệt phụ tùng oto chính hãng và phụ tùng ô tô giả
Cẩn trọng khi phụ tùng ô tô rởm có mặt ở khắp mọi nơi
Muốn lái xe ô tô an toàn cần nhớ những điều gì?
Khi nào là thời điểm tốt nhất để bảo dưỡng ô tô?
Những cách đơn giản để tăng tuổi thọ xe ô tô

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!