Các cách phân biệt phụ tùng oto chính hãng và phụ tùng ô tô giả

Cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng các phương tiện giao thông ngày càng cao đặc biệt là oto. Oto đi lại trong thời gian dài, bị hỏng các linh kiện, phụ tùng cần phải được bảo dưỡng và thay thế linh kiện mới. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường lại xuất hiện nhiều phụ tùng oto được làm giả, làm kém chất lượng khiến cho không ít người sử dụng phải hàng rởm gây những hậu quả đáng tiếc. Vậy làm thế nào để phân biệt được phụ tùng oto thật và phụ tùng giả, kém chất lượng.  Bài viết dưới đây sẽ đưa cho bạn 1 số mẹo:  


Quan sát kĩ sản phẩm trước khi mua
Khi bạn quan sát kĩ sản phẩm hoặc đã có 1 chút  kiến thức cơ bản về sản phẩm bạn sẽ nhận ra rằng mỗi cơ sở sản xuất phụ tùng chính hãng đều có những điểm mấu chốt khiến không thể làm như thật giống 100% được. Bạn có thể quan sát kĩ vỏ hộp hoặc vỏ bao bì sản phẩm. Chữ và logo của sản phẩm giả thường không được sắc nét hay nhòe mực và nội dung thường chỉ tương tự với chữ và logo trên hộp của sản phẩm thật. 
Quan sát các chi tiết nhỏ
Bạn có thể để ý đến 1 số các chi tiết nhỏ trên sản phẩm. Với các sản phẩm giả, kém chất lượng thì có bề mặt gồ ghề, không có cảm giác trơn láng. Các mối hàn, mối nối của sản phẩm giả thường không chắc chắn, còn hàng chính hãng thì hoàn toàn ngược lại. Phụ tùng thật được khắc tên và mã hàng bằng công nghệ cao khi bạn sờ vào sẽ thấy mịn hơn và nhìn sắc nét hơn. 
Giá cả của sản phẩm
Bạn cũng nên để ý giá cả của sản phẩm. Với những sản phẩm chính hãng giá của nhà sản xuất đưa ra thường cao hơn nửa hoặc hơn nửa so với những sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc, hàng giả, hàng kém chất lượng. Bạn không nên vì thấy giá rẻ mà mua, sẽ gây những hậu quả nghiêm trọng về sau. 
Để thay thế được các phụ tùng đảm bảo chất lượng, bạn nên đến các trung tâm lớn, các cửa hàng chính hãng chuyên bán các phụ tùng oto để tìm mua tránh trường hợp mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng. Nếu có thể, bạn có thể nhờ người quen tin cậy, hiểu biết về vấn đề này giới thiệu và làm việc trực tiếp, đừng nên bỏ mặc chiếc xe của bạn cho thợ sửa chữa để họ tự do thay thế phụ tùng, linh kiện cho oto của bạn. 
Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm phụ tùng oto chính hãng,  bạn vui lòng truy cập website: phutungotodatviet.com.