Làm sao để bảo dưỡng hộp số tự động?

Hộp số tự động cần phải được bảo dưỡng định kỳ đầy đủ và đúng cách để bộ phận này có thể hoạt động linh hoạt, đúng chức năng. Nếu ngược lại, một số hiện tượng sẽ xuất hiện khiến cho xe vận hành không được đảm bảo, đó là máy hoạt động tạo ra nhiều tiếng ồn, các chi tiết bị hao mòn nhanh chóng, công suất hoạt động bị giảm đi… Vấn đề này được sinh ra do dùng dầu động cơ không đúng loại và không đúng cách, tạo ra cặn gây hại cho hoạt động của động cơ. Đặc biệt, nếu cặn lọt vào bơm sẽ có thể gây chết bơm, khiến cho động cơ bị bó lại, tuổi thọ giảm đi nhanh chóng.

Các bước tiến hành bảo dưỡng hộp số tự động được diễn ra như sau:
Dầu thay đạt chuẩn và phù hợp với xe, chuẩn bị thêm gioăng làm kín và lọc dầu. Sau đó xác định xem hộp số tự động của xe có các bộ phận nào và vị trí của chúng ra sao. Điều quan trọng là các-te dầu có kết hợp với bu lông để xả dầu ra hay không. Khi đã phát hiện và vặn mở bu lông, hãy xả toàn bộ chỗ dầu cũ ra khỏi xe và để chúng chảy vào một chậu chứa (một số loại cần phải tháo cả các-te thì mới tháo được dầu). Nên nhớ là phải để dầu cũ chảy hết thì mới tiếp tục công việc.
Tiếp theo, bạn hãy dùng một chiếc cờ lê loại chụp, tiến hành tháo bu lông quanh các-te, không tháo toàn bộ các bu lông này mà giữ lại 2 chiếc bu lông ở 2 góc để tránh trường hợp rơi các-te bất ngờ. Sau khi lần lượt tháo hết các bu lông phụ, bạn mới tháo nốt bu lông ở 2 góc, nhớ dùng tay để đỡ và từ từ bỏ các-te ra khỏi hộp số.
Lúc này, bạn hãy kiểm tra xem tại đáy của các-te liệu có đọng những mảnh kim loại bất thường nào không, vì đây là điều khá phổ biến. Các-te hộp số tự động hầu hết đều được các nhà sản xuất tích hợp thêm nam châm với mục đích hút các mảnh vụn kim loại này, tuy nhiên bạn vẫn nên trực tiếp kiểm tra thì tốt hơn.
Sau khi kiểm tra, hãy làm sạch các-te, đồng thời lắp gioăng mới đã chuẩn bị, đương nhiên tốt nhất là bạn cần tìm được loại gioăng dùng cho chính chiếc xe của mình nếu không muốn dùng đến keo hay chất kết dính để làm kín bề mặt. Kiểm tra thêm nam châm rồi lắp lại như cũ.
Bước kế tiếp là thay bộ lọc dầu. Bộ lọc này thường được cố định bằng chốt kẹp hay bu lông vào hộp số, tháo ra rất đơn giản, chỉ cần nắm lấy bộ lọc chắc chắn rồi lắc nhẹ. Hãy cẩn thận khi tháo ra bởi trong bộ lọc sẽ còn tồn dư lại một chút dầu.
Dùng một khăn mềm để làm sạch gioăng và lắp lại các-te, đồng thời cũng kiểm tra luôn các cuộn dây điều khiển chuyển số. Tiến hành thay lọc dầu mới để hạn chế vấn đề rỉ dầu khi hoạt động. Các-te khi lắp trở lại cần phải được làm cẩn thận, tránh tình trạng tuột gioăng hay lệch gioăng. Việc lắp lại bu lông cũng không nhất thiết phải dùng quá nhiều lực, vặn quá chặt mà chỉ cần vừa tầm. Đồng thời, cũng kiểm qua que thăm dầu hộp số và làm sạch chúng bằng vải ngoài.
Bước cuối cùng là đổ dầu vào và kiểm tra lượng dầu đã đổ xem đã đủ chưa là bạn đã hoàn thành công việc kiểm tra, bảo dưỡng hộp số tự động cho xe của mình rồi.

Tin tức liên quan

Cẩn trọng thị trường phụ tùng ô tô giả tại Việt Nam
Một vài những lưu ý giúp bạn lái xe an toàn
Mách bạn một số mẹo chăm sóc ô tô tại nhà
Làm thế nào khi chuột và côn trùng phá xe ô tô của bạn?
Cách nhận biết phụ tùng ô tô đã qua sử dụng mà giới lái xe cần nhớ
Làm sao để biết được phụ tùng ô tô nào đã qua sử dụng?
Các loại bỏ nước trong bình xăng xe ô tô
Những lưu ý bạn cần biết khi sử dụng đèn pha ô tô
Làm thế nào để phân biệt phụ tùng ô tô thật và phụ tùng ô tô giả?
Những hư hỏng thường gặp ở bơm xăng xe ô tô
Điều gì xảy ra khi bạn đổ nhầm nhiên liệu vào xe?
Lái xe luôn an toàn với những mẹo hữu ích sau
7 lý do khiến bạn phải bảo vệ hệ thống làm mát ngay
Các cách phân biệt phụ tùng oto chính hãng và phụ tùng ô tô giả
Cẩn trọng khi phụ tùng ô tô rởm có mặt ở khắp mọi nơi
Muốn lái xe ô tô an toàn cần nhớ những điều gì?
Khi nào là thời điểm tốt nhất để bảo dưỡng ô tô?
Những cách đơn giản để tăng tuổi thọ xe ô tô

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!