Làm thế nào để không bị trộm đồ khi đỗ xe?

Những tệ nạn xã hội hiện nay khiến cho chủ xe trở nên lo lắng và cảnh giác hơn rất nhiều đối với những lúc phải đỗ xe nơi công cộng. Việc một số bộ phận bên ngoài bị trộm cắp mất diễn ra khá thường xuyên, khiến cho chủ xe hao hụt những khoản tiền không nhỏ để sửa chữa thay thế mới phụ tùng. Phổ biến nhất là gương, logo thương hiệu, đèn, cần gạt nước, thậm chí là cả bánh xe… Đặc biệt là với những dòng xe đắt tiền, vấn đề này lại càng xảy ra phổ biến. Vậy thì chúng ta có thể làm gì để hạn chế những điều đó? Hãy cùng thử xem một vài mẹo nhỏ sau đây.

Đối với gương xe
Nhiều dòng xe có thể tháo gương chiếu hậu cực kỳ nhanh và dễ dàng. Những bộ gương này, nhất là gương của các dòng xe sang như Mercedes, BMW, Audi Porche…có giá rất cao, có thể là cả chục triệu đồng, vậy nên chúng trở thành đích ngắm của rất nhiều kẻ trộm.
Vậy bạn nên làm gì để đề phòng chuyện đó? Hãy tới một garage ô tô, yêu cầu thợ luồn dây cáp vào bên trong gương, đồng thời cũng gắn inox bảo vệ và gắn chặt gương vào với thân xe. Thậm chí, một số công nghệ hiện đại như thiết bị kích hoạt báo động khi có sự tác động lực đến gương cũng được áp dụng để giúp chủ xe bảo vệ bộ gương đắt tiền của mình.
Còn có một mẹo khác có thể áp dụng đơn giản mà hiệu quả, đó là khắc biển số của bạn lên gương và ký hiệu cá nhân. Hãy khắc vào một vị trí công khai nhé, và khắc bằng một loại acid chuyên dụng, không cho phép tẩy xóa. Khi đó, trộm sẽ cân nhắc khi bẻ gương, vì các chủ cửa hàng thu mua cũng không muốn nhận và tiêu thụ những chiếc gương như vậy.
Đối với trộm bánh xe
Điều này hay diễn ra tại những bãi đỗ xe lớn và người dùng thì ít có nhu cầu sử dụng đến xe. Vậy nên, kẻ trộm sẽ đột nhập và tiến hành trộm bánh xe, thường là vào ban đêm. Đây cũng là bộ phận có giá khá cao nên trộm rất chú ý.
Bạn sẽ khó có thể áp dụng các thiết bị điện tử vào cho bánh xe, đơn giản hơn nhưng lại tác dụng hơn là dùng biện pháp khóa xe cơ học, tức là dùng đến dây xích và chìa khóa để giữ chắc chắn chiếc bánh xe có thể ở lại với thân của nó. Tuy nhiên, việc cắt xích phá khóa có vẻ như cũng không làm khó được nhiều kẻ trộm.
Quan trọng nhất là luôn luôn phải cảnh giác, tìm vị trí đỗ xe an toàn, không phải chỗ quá tối và hoang vắng, ít người qua lại.

Tin tức liên quan

Cẩn trọng thị trường phụ tùng ô tô giả tại Việt Nam
Một vài những lưu ý giúp bạn lái xe an toàn
Mách bạn một số mẹo chăm sóc ô tô tại nhà
Làm thế nào khi chuột và côn trùng phá xe ô tô của bạn?
Cách nhận biết phụ tùng ô tô đã qua sử dụng mà giới lái xe cần nhớ
Làm sao để biết được phụ tùng ô tô nào đã qua sử dụng?
Các loại bỏ nước trong bình xăng xe ô tô
Những lưu ý bạn cần biết khi sử dụng đèn pha ô tô
Làm thế nào để phân biệt phụ tùng ô tô thật và phụ tùng ô tô giả?
Những hư hỏng thường gặp ở bơm xăng xe ô tô
Điều gì xảy ra khi bạn đổ nhầm nhiên liệu vào xe?
Lái xe luôn an toàn với những mẹo hữu ích sau
7 lý do khiến bạn phải bảo vệ hệ thống làm mát ngay
Các cách phân biệt phụ tùng oto chính hãng và phụ tùng ô tô giả
Cẩn trọng khi phụ tùng ô tô rởm có mặt ở khắp mọi nơi
Muốn lái xe ô tô an toàn cần nhớ những điều gì?
Khi nào là thời điểm tốt nhất để bảo dưỡng ô tô?
Những cách đơn giản để tăng tuổi thọ xe ô tô

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!