Làm sao để biết được phụ tùng ô tô nào đã qua sử dụng?

Nhu cầu tìm kiếm phụ tùng ô tô thay thế hiện nay càng ngày càng nhiều hơn do số lượng người sử dụng ô tô tăng lên một cách đáng kế. Tuy nhiên, các loại phụ tùng trên thị trường lại tràn lan vô vàn với các loại sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ khác nhau, chất lượng khác nhau, từ chính hãng đến OEM và cả đồ đã qua sử dụng, hàng nhái giả kém chất lượng… Tất cả mọi thương hiệu ô tô hiện nay đều có những loại phụ tùng này đang lưu hành, và không phải ai cũng đủ khả năng nhận ra đâu mới là hàng thật, chính hãng, đâu là hàng đã qua sử dụng được tân trạng lại cho như mới để bán với giá hàng mới nhằm lừa đảo khách hàng?

Thực tế thì đương nhiên khách hàng nào cũng muốn mua được sản phẩm chính hãng hoặc OEM chất lượng để lắp vào ô tô nhằm mục đích sử dụng lâu dài và ổn định. Nhưng dường như việc phân biệt này là khá khó khăn nên nhiều người vẫn gặp phải những rủi ro không đáng có. Những thắc mắc về cách phân biệt loại phụ tùng ô tô đã qua sử dụng như thế nào đều được các chủ xe đặt ra.
Phụ tùng ô tô đã qua sử dụng là gì?
Đây là các loại phụ tùng đã được tháo rời ra từ những chiếc chiếc xe đã hoạt động được một thời gian, nói đơn giản đó là các loại phụ tùng cũ được chủ cửa hàng mua với mức giá rất rẻ. Ngoài ra, một nguồn khác cung cấp loại phụ tùng này đó là từ những tên trộm chuyên đi tháo trộm từ những chiếc xe đắt tiền rồi bán cho con buôn để kiếm lợi nhuận.
Các loại phụ tùng secondhand sẽ được tân trang lại, gia công lại sao cho mới hơn, đẹp hơn, bán được giá hơn.
Mua phụ tùng ô tô secondhand
Muốn mua các loại phụ tùng này, chúng ta cần phải có kinh nghiệm lựa chọn, có kiến thức, có am hiểu nhất định về từng loại sản phẩm thì mới có thể chọn được các phụ tùng đạt chuẩn. Dù là secondhand nhưng vẫn có rất nhiều sản phẩm còn dùng rất tốt và cho hiệu quả hoạt động lâu dài. Giá thành của chúng cũng thường rẻ hơn khá nhiều so với hàng chính hãng hay OEM nên nhiều người ưa chuộng lựa chọn.
Tốt nhất, khi mua phụ tùng ô tô đã qua sử dụng, hãy đi cùng một người có kinh nghiệm và lựa chọn kỹ cửa hàng uy tín, đảm bảo để tin tưởng.
Phụ tùng ô tô secondhand có ưu điểm nổi trội lớn nhất là dù dòng xe của khách hàng có là xe gì, cũ hay mới, hãng phổ biến hay không phổ biến thì hầu như chủ xe cũng sẽ tìm được sản phẩm phù hợp. Còn nếu là hàng chính hãng hay OEM thì sau một thời gian các dòng xe cũ sẽ không được sản xuất phụ tùng chính hãng nữa.