Làm thế nào để phân biệt phụ tùng ô tô thật và phụ tùng ô tô giả?

Hiện nay, thị trường các sản phẩm linh kiện oto chính hãng ngày càng bị cạnh tranh khốc liệt hơn do sự xuất hiện tràn lan của những phụ tùng oto giả, kém chất lượng. Những sản phẩm hàng giả được làm ngày càng tinh xảo hơn khiến cho nhiều người không có kinh nghiệm dễ mua phải hàng kém chất lượng. Vậy có những cách nào để giúp bạn phân biệt được phụ tùng oto thật và phụ tùng oto giả? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây. 

Phụ tùng oto giả là gì?
Phụ tùng oto giả, kém chất lượng là những loại phụ tùng được sản xuất từ những nguyên liệu kém chất lượng, không đạt yêu cầu về các thông số kỹ thuật của sản phẩm, được sản xuất từ những cơ sở không rõ nguồn gốc. Gía của những phụ tùng giả này thường rẻ hơn nhiều so với phụ tùng chính hãng nhưng cũng có thể ngang giá hoặc đắt hơn tùy thuộc vào từng cửa hàng. Sử dụng những phụ tùng giả, kém chất lượng có thể dẫn đến những hậu quả ngoài ý muốn như gây tai nạn giao thông. 
Cách phân biệt phụ tùng oto thật và phụ tùng giả
Quan sát kĩ sản phẩm
Khi quan sát kĩ sản phẩm thì có thế giúp bạn tìm ra được những điểm khác biệt để có thể phân biệt được đâu là hàng thật và đâu là hàng giả. Bạn có thể quan sát vỏ hộp, bao bì sản phẩm để có thể phân biệt. Ngoài ra, bạn có thể quan sát các thông số kĩ thuật, màu sắc logo, chữ cũng như cách trình bày được in trên hộp để phân biệt. Với những sản phẩm được làm giả thì chữ, logo trên sản phẩm thường không được rõ nét, các hình ảnh chỉ tương tự gần giống so với sản phẩm thật. Do đó, bạn nên tìm hiểu qua thông tin về các sản phẩm phụ tùng oto mình định thay để có thể phân biệt dễ dàng hơn. 
Ngoài ra, bạn cũng nên quan sát đến những chi tiết nhỏ của sản phẩm. Với những phụ tùng kém chất lượng thì các mối hàn, mối nối của sản phẩm thường không chắc chắn, cảm thấy gồ ghề, còn với những sản phẩm chính hãng thì hoàn toàn ngược lại. 
Chú ý giá sản phẩm
Với những sản phẩm chính hãng của những hãng uy tín thường có giá cao hơn nhiều so với những sản phẩm kém chất lượng được bán trôi nổi trên thị trường. Không nên vì những lợi ích trước mắt là mua được hàng với giá rẻ mà mua những sản phẩm này vì sẽ gây những hậu quả về sau. Hãy tham khảo giá mà nhà sản xuất đưa ra để đảm bảo rằng bạn không mua sản phẩm quá rẻ hoặc quá đắt. 
Trên đây là một số các cách để giúp bạn có thể phân biệt được đâu là phụ tùng oto thật và đâu là phụ tùng oto giả. Để đảm bảo mua được những sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất, bạn nên đến các cửa hàng đại lý lớn chuyên phân phối các sản phẩm linh kiện của hãng đó để mua. Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm linh kiện oto chính hãng, bạn vui lòng truy cập website: phutungotodatviet.com.