Cách phân biệt phụ tùng ô tô thật và hàng giả

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều mặt hàng phụ tùng oto giả, nhái, kém chất lượng với mẫu mã rất giống với phụ tùng oto chính hãng. Bởi vậy mà nếu không xem xét kỹ lưỡng, rất khó có thể nhận ra và phân biệt được hàng thật và hàng giả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sự khác nhau giữa mặt hàng phụ tùng oto thật và giả thông qua bài viết dưới đây.

Một số cách phân biệt phụ tùng oto thật và giả
Cho dù mẫu mã của hàng phụ tùng kém chất lượng rất giống với hàng thật nhưng nếu bạn để ý thật kỹ sẽ thấy có những chi tiết có sự sai khác. Nếu có thể hãy so sánh bằng cách đối chiếu với hình ảnh sản phẩm thật để xem có sự khác nhau hay không. Những đặc điểm bạn có thể phân biệt bằng mắt thường có thể kể đến như sau:

  • Chi tiết đầu tiên có thể dùng để so sánh đó là vỏ hộp hoặc bao gói của sản phẩm. Chữ in và logo của hộp, bao gói giả thường không sắc nét, hay bị nhòe mực và nội dung chỉ tương tự với chữ in và logo trên hộp, bao gói thật.
  • Sản phẩm hàng nhái, hàng kém chất lượng thường có bề mặt gồ ghề, không có cảm giác trơn láng và không đồng đều trong khi sản phẩm chính hãng ngược lại hoàn toàn.
  • Phụ tùng giả có các mối nối, mối hàn không chắc chắn trong khi phụ tùng chính hãng có các mối nối, hàn rất chắc chắn và đều.
  • Phụ tùng hàng thật được khắc tên và mã hàng bằng công nghệ cao, sờ vào mịn hơn và nhìn sắc nét hơn, phụ tùng hàng giả lại thường sáng hơn như vết khắc không tinh xảo, nhìn rất thô.
  • Giá cả của hai loại này cũng rất khác nhau. Trong khi phụ tùng chính hãng có giá khá cao thì phụ tùng nhái có giá chỉ bằng khoảng một nửa hoặc hơn một chút.

Hậu quả khi sử dụng phụ tùng oto giả

Đôi khi chúng ta ham của rẻ hoặc không tinh ý mua nhầm hàng phụ tùng kém chất lượng. Điều này có thể gây ra rất nhiều hậu quả về sau đối với xe. Nếu sử dụng phụ tùng giả, nhái, xe sẽ hoạt động không hiệu quả, thậm chí còn dễ bị hỏng hóc những chi tiết khác làm mất thời gian, công sức. Nghiêm trọng hơn đó là gây ra những tai nạn không đáng có khi lưu thông trên đường. Khi đó chi phí phải trả sẽ tốn hơn rất nhiều so với việc sử dụng phụ tùng chính hãng.
Trên đây là một số thông tin độc giả cần nắm được về cách phân biệt phụ tùng thật và giả. Hãy luôn luôn là một người tiêu dùng sáng suốt.
 

Tin tức liên quan

Cẩn trọng thị trường phụ tùng ô tô giả tại Việt Nam
Một vài những lưu ý giúp bạn lái xe an toàn
Mách bạn một số mẹo chăm sóc ô tô tại nhà
Làm thế nào khi chuột và côn trùng phá xe ô tô của bạn?
Cách nhận biết phụ tùng ô tô đã qua sử dụng mà giới lái xe cần nhớ
Làm sao để biết được phụ tùng ô tô nào đã qua sử dụng?
Các loại bỏ nước trong bình xăng xe ô tô
Những lưu ý bạn cần biết khi sử dụng đèn pha ô tô
Làm thế nào để phân biệt phụ tùng ô tô thật và phụ tùng ô tô giả?
Những hư hỏng thường gặp ở bơm xăng xe ô tô
Điều gì xảy ra khi bạn đổ nhầm nhiên liệu vào xe?
Lái xe luôn an toàn với những mẹo hữu ích sau
7 lý do khiến bạn phải bảo vệ hệ thống làm mát ngay
Các cách phân biệt phụ tùng oto chính hãng và phụ tùng ô tô giả
Cẩn trọng khi phụ tùng ô tô rởm có mặt ở khắp mọi nơi
Muốn lái xe ô tô an toàn cần nhớ những điều gì?
Khi nào là thời điểm tốt nhất để bảo dưỡng ô tô?
Những cách đơn giản để tăng tuổi thọ xe ô tô

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!