Khi nào đèn ô tô của bạn bị hư hỏng?

Không có chiếc xe hơi nào có thể chạy được bình thường mà không có đèn chiếu sáng. Bộ phận này vô cùng quan trọng nhưng cũng sẽ rất dễ bị hư hỏng. Đèn chiếu sáng bị hỏng sẽ khiến cho việc lái xe không còn được an toàn nữa. Vậy nên, nhiệm vụ của chúng ta là nhận biết những dấu hiệu của việc đèn ô tô bị hư hỏng từ sớm, nhờ vậy việc khắc phục sẽ trở nên đơn giản hơn, tiết kiệm hơn, lại hạn chế luôn được tình trạng hỏng hóc ngay trong lúc đang lái xe. Hãy thử kiểm tra chúng ngay bây giờ nếu có thể nhé.

Đèn ô tô dễ bị hỏng như thế nào?
Đây là một bộ phận được thiết kế ở bên ngoài của xe. Bộ phận này phải chịu nhiều tác động từ thiên nhiên thời tiết cũng như những va chạm lực trong quá trình di chuyển, vì thế chúng sẽ dễ bị ảnh hưởng và hỏng hóc nhiều hơn. Thực ra thì nếu để ý sớm một chút, ta cũng có thể nhận ra cá lỗi này. Tuy nhiên đa phần chúng ta lại không chú ý quan tâm quá khi mọi chuyện mới chỉ vừa bắt đầu. Và xu hướng chung là đợi cho đến khi bộ phận bị hỏng thì mới tìm cách giải quyết. Điều này là không nên, bởi nó sẽ tạo điều kiện dẫn đến những sự hư hại nhiều hơn nữa.
Một vài lưu ý kiểm tra ô tô hư hỏng
Trước khi bắt đầu, bạn nên để sẵn chìa khóa ở vị trí ON và chờ đợi, đương nhiên không nổ máy và tiến hành kiểm tra các thiết bị, phụ tùng khác. Máy chờ ở vị trí ON sẽ có nguồn điện để kiểm tra nhiều hoạt động khác. Vấn đề đầu tiên, hãy check xem cầu chì của xe có còn nguyên vẹn hay không. Nó nằm ở hộp cầu chì, bạn chỉ cần dùng chiếc đèn kiểm tra mạch là có thể tìm ra. Thường thì nếu cầu chì có lỗi gì đó, người ta sẽ thay thế luôn vì giá thành của chúng cũng không quá đắt.
Tiếp theo, hãy kiểm tra rơ le điện tử. Nếu cảm thấy rơ le này đóng ngắt nhanh hơn bình thường, biểu hiện ở việc đèn ô tô sẽ nhấp nháy nhanh hơn bình thường, chứng tỏ rơ le đang có vấn đề và có dấu hiệu của sự hư hỏng, mà phổ biến sẽ là hỏng đui hoặc cháy bóng đèn. Thường thì sau một thời gian sử dụng nhất định, thiết bị nào cũng có tuổi thọ của nó, việc hỏng hóc để sửa chữa hoặc thay mới cũng là vấn đề tự nhiên. Chủ xe nên quan tâm hơn đến các dấu hiệu nhỏ trên chiếc xe của mình để có những ứng phó kịp thời.
Tiếp sau là kiểm tra về điều kiển gương đèn, điều này là hành động phát sinh để đảm bảo cao nhất vấn đề sửa chữa tốn kém của bạn. Về việc này, một lần nữa chủ xe lại được nhắc đền để đề xuất câu chuyện chú ý đến vật sở hữu của mình hơn nữa.

Tin tức liên quan

Cẩn trọng thị trường phụ tùng ô tô giả tại Việt Nam
Một vài những lưu ý giúp bạn lái xe an toàn
Mách bạn một số mẹo chăm sóc ô tô tại nhà
Làm thế nào khi chuột và côn trùng phá xe ô tô của bạn?
Cách nhận biết phụ tùng ô tô đã qua sử dụng mà giới lái xe cần nhớ
Làm sao để biết được phụ tùng ô tô nào đã qua sử dụng?
Các loại bỏ nước trong bình xăng xe ô tô
Những lưu ý bạn cần biết khi sử dụng đèn pha ô tô
Làm thế nào để phân biệt phụ tùng ô tô thật và phụ tùng ô tô giả?
Những hư hỏng thường gặp ở bơm xăng xe ô tô
Điều gì xảy ra khi bạn đổ nhầm nhiên liệu vào xe?
Lái xe luôn an toàn với những mẹo hữu ích sau
7 lý do khiến bạn phải bảo vệ hệ thống làm mát ngay
Các cách phân biệt phụ tùng oto chính hãng và phụ tùng ô tô giả
Cẩn trọng khi phụ tùng ô tô rởm có mặt ở khắp mọi nơi
Muốn lái xe ô tô an toàn cần nhớ những điều gì?
Khi nào là thời điểm tốt nhất để bảo dưỡng ô tô?
Những cách đơn giản để tăng tuổi thọ xe ô tô

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!