7 lý do khiến bạn phải bảo vệ hệ thống làm mát ngay

Chúng ta vẫn biết hệ thống làm mát được dùng để điều hòa động cơ phía trong xe ô tô. Bộ phận này giúp cho động cơ không bị nóng quá mức trong thời gian hoạt động, giảm nguy cơ hư hỏng do tác động của nhiệt độ tới những phần quan trọng của xe, giúp xe vận hành ổn định, an toàn hơn. Có vai trò quan trọng, vậy nên hệ thống làm mát cần được bảo dưỡng đúng cách và định kỳ. Tuy nhiên nhiều người lại ít quan tâm đến vấn đề này. Hãy tìm hiểu kỹ hơn qua những chia sẻ được nhắc đến sau đây.

 Dấu hiệu nhận biết hệ thống làm mát đang gặp vấn đề:
1. Nghẹt két nước
Các đường ống của két nước là khá nhỏ hẹp, sau một thời gian sử dụng nhất định thì những cặn đọng trong nước sẽ dễ khiến cho đường ống bị nghẹt lại và nước không được dẫn đến đích một cách thuận lợi nữa. Hãy thử súc két nước và nếu nghẹt thì làm thông két nước để đảm bảo duy trì sự hoạt động ổn định của bộ phận này nhé.
2. Gỉ két nước
Nếu bạn thấy nước giải nhiệt bị chứa nhiều thứ căn, lợt màu, sệt lại… thì nguyên nhân rất có thể là do gỉ két nước bên trong. Gỉ sét làm biến nổi màu nước và chất nước, vì thế sẽ khiến cho chất lượng và hiệu quả giải nhiệt bị giảm đi rất nhiều. Tốt nhất trường hợp này bạn hãy thay két nước mới.
3. Vỡ mối hàn epoxy
Khi mối hàn bị bong nứt, vỡ, khả năng giải nhiệt của két nước sẽ bị giảm, động cơ sẽ không được làm mát hiệu quả nữa, áp lực bên trong sẽ tăng lên. Trường hợp này cần kiểm tra lại các mối hàn rồi tiến hành hàn lại cho chắc chắn để đảm bảo sự hoạt động bình thường.
4. Hỏng van hằng nhiệt
Khi van hày hỏng, nó sẽ không thể mở tự động mỗi khi nhiệt độ nước bị tăng lên, nước không được lưu thông bình thường và nhiệt độ động cơ đương nhiên bị tăng lên rất nhanh. Van hằng nhiệt bị hỏng cần được thay mới.
5. Hỏng bơm nước
Bơm nước giúp luân chuyển dòng nước trong bộ phận làm mát, nếu hỏng, nước không được lưu thông, hệ quả như thế nào thì ai cũng rõ. Bơm nước hỏng cần được thay mới.
6. Hỏng ống dẫn nước
ống dẫn này được làm bằng cao su nên cũng nhanh giòn dưới tác động của nhiệt độ và rò rỉ làm hao hụt nước.
7. Quạt giải nhiệt hỏng
Quạt giải nhiệt có thể bị hỏng motor, cánh quạt thì làm bằng nhựa nên cũng nhanh giòn, dễ gãy.
Một số lưu ý cho việc bảo trì hệ thống làm mát:

  • Sau 4-5 vạn km hoặc 2-3 năm sử dụng thì thay nước làm mát 1 lần.
  • Kiểm tra thường xuyên và định kỳ.
  • Nước được sử dụng nên là nước cất.
  • Tắt máy, để nguội động cơ rồi mới bổ sung nước làm mát.