Cách nhận biết phụ tùng ô tô đã qua sử dụng mà giới lái xe cần nhớ

Phụ tùng ô tô là một trong những vật dụng mà giới lái xe thường phải tiếp xúc do để đảm bảo cho việc vận hành ô tô của mình được tốt nhất. Nhưng hiện nay, do thị trường đồ cũ vô cùng nhộn nhịp, hàng mới hàng cũ lẫn lộn nên không ít lần gây ra phiền toái cho các tài xế. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp mọi người cách nhận biết phụ tùng ô tô đã qua sử dụng thật dễ dàng, đừng bỏ qua nhé.

Nhìn theo cảm quan bên ngoài
Hàng cũ dù có qua mài dũa thế nào thì bề ngoài sản phẩm, chỉ cần tinh ý một chút, bạn sẽ nhận ra được ngay, bởi chúng chỉ được làm mới lại, chứ không thể nào có những nét hàng mới hoàn toàn. Cho nên, khi mua bất kỳ sản phẩm nào mà bạn cảm thấy ngờ vực rằng đây có thể là sản phẩm của những đối tượng tuồn hàng cũ để đánh tráo hàng mới và làm khách hàng không thể phân biệt, cần để ý kỹ hình thức sản phẩm. Nếu có chỗ bong tróc sơn, sơn mạ kém, các vết khắc hay vết chạm trên sản phẩm bạn thấy có dấu hiệu cong hoặc gãy, khớp nối không phù hợp thì dù giá thành có hấp dẫn ra sao, tuyệt nhiên bạn đừng nên tin dùng những sản phẩm đó.
Bao bì sản phẩm
Đây có thể là điều mà nhiều người bán hàng chuyên nghiệp vẫn có thể lừa khách hàng một cách dễ dàng, nhưng thật sự sẽ bị phát hiện nếu bạn bỏ túi những cách kiểm tra bao bì. Cách này cũng kiểm tra khá nhanh vì tất cả phụ tùng đều cần có bao bì để bảo vệ, tránh cho bị oxy hóa gây hỏng hóc. Tuy nhiên, dù để lâu hay mới để, nếu bao bì có tình trạng rách, hay dán chắp vá, không có thông tin nhà sản xuất hay cung cấp thì bạn chớ vội tin đây là hàng mới. Cần mua hàng mà bao bì in thông tin đầy đủ, mới nguyên, sờ vào vẫn thấy sự căng phồng chứ không bẹp rúm.
Dùng thử
Một số sản phẩm quan trọng như lốp hoặc ốc vít, bánh răng thường sẽ được chủ cửa hàng đồng ý cho khách hàng của mình lắp thử trước khi có quyết định mua hàng. Đây là một cơ hội thuận lợi cho bạn để test hàng của mình có thực sự là mới hay chỉ là đồ second-hand. Khi thấy đồ có dấu hiệu cũ như lốp chạy thử thì không êm, cảm thấy ít ma sát; ốc vít thấy lúc lỏng, lúc chặt thì cần từ bỏ quyết định mua hàng. Có lẽ rằng, bên trên là những dấu hiệu căn bản để giúp mọi khách hàng có lựa chọn đúng nhất. Để đảm bảo hơn, bạn nên trang bị thêm kiến thức cho mình thường xuyên để không bị ăn quả lừa khi mua thiết bị cho ô tô của mình.