Phân loại phụ tùng ô tô

Ngày nay, khi số lượng ô tô ngày càng tăng lên, thị trường phụ tùng ô tô cũng theo đó hoạt động vô cùng sôi nổi. Có rất nhiều loại phụ tùng ô tô nhưng đôi khi nếu chúng ta không có sự hiểu biết một cách chi tiết về chúng, rất có thể sẽ mua phải phụ tùng không tốt, không chỉ làm tiêu tốn thời gian, tiền bạc mà còn có thể gây mất an toàn cho phương tiện của bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại phụ tùng ô tô thông qua bài viết dưới đây.

Phụ tùng chính hãng
Đây là loại phụ tùng được cung cấp bởi chính nhà sản xuất ô tô. Mỗi sản phẩm phụ tùng chính hãng đều đã qua rất nhiều công đoạn thiết kế, sản xuất, được kiểm tra và giảm sản chặt chẽ. Vì vậy chất lượng sản phẩm vô cùng đảm bảo. Không có một loại phụ tùng nào đạt chất lượng cao như phụ tùng chính hãng.
Khi có nhu cầu mua phụ tùng ô tô chính hãng, bạn không cần quá lo lắng về địa điểm mua bởi các nhà sản xuất oto đều cung cấp các sản phẩm phụ tùng trên phạm vi toàn cầu. Tại Việt Nam, phụ tùng ô tô chính hãng được cung cấp bởi những đại lý chính thức của hãng sản xuất. Ngoài ra, tất cả những sản phẩm phụ tùng được mua ở các đại lý không phải của hãng chắc chắn không phải là sản phẩm chính hãng. Hãy lưu ý về điều này khi chọn mua phụ tùng ô tô.
Chính bởi những lý do trên mà giá thành của sản phẩm phụ tùng oto chính hãng thường khá cao nhưng rất đáng để bạn đầu tư.
Phụ tùng thay thế OEM
Phụ tùng thay thế OEM là các sản phẩm phụ tùng ô tô được các nhà sản xuất ô tô của hãng này đặt làm tại một nhà cung cấp khác. Trên thực tế, các hãng ô tô không sản xuất tất cả các loại phụ tùng cho một chiếc xe mà họ bán ra trên thị trường vì vậy đôi khi cần phải sử dụng phụ tùng OEM thay vì phụ tùng chính hãng.
Tuy không phải là sản phẩm được sản xuất bởi hãng nhưng phụ tùng OEM vẫn đạt được chất lượng cao, hoàn toàn giống với phụ tùng trên xe mà nhà sản xuất cung cấp. Giá thành của phụ tùng OEM thường rẻ hơn khoảng 30 – 40% so với phụ tùng chính hãng.
Phụ tùng đã qua sử dụng
Đây là loại phụ tùng thường được tháo ra từ những chiếc xe đã qua sử dụng hoặc được tháo trộm từ các loại xe đắt tiền và được gia công lại. Thế giới phụ tùng đã qua sử dụng vô cùng đa dạng từ đời xe, loại xe đến chất lượng, giá thành…
Nếu quyết định lựa chọn một sản phẩm phụ tùng đã qua sử dụng, bạn cần trang bị cho mình một lượng kiến thức cần thiết để có thể hiểu rõ về sản phẩm và không bị mắc lừa từ người bán. Bên cạnh đó, bạn cần có một hợp đồng rõ ràng với người bán, tránh trường hợp sản phẩm không theo ý muốn.
Phụ tùng nhái của phụ tùng OEM
Tuy chất lượng không tốt như OEM nhưng những phụ tùng này lại được người bán giới thiệu là phụ tùng OEM. Loại phụ tùng này không chỉ có chất lượng kém mà giá thành cũng khá cao, bảo hành trong khoảng thời gian thấp, chỉ từ 3 – 6 tháng. Nếu chiếc xe của bạn đắt tiền, không nên mua loại phụ tùng này vì thiệt hại rất lớn.

Tin tức liên quan

Cẩn trọng thị trường phụ tùng ô tô giả tại Việt Nam
Một vài những lưu ý giúp bạn lái xe an toàn
Mách bạn một số mẹo chăm sóc ô tô tại nhà
Làm thế nào khi chuột và côn trùng phá xe ô tô của bạn?
Cách nhận biết phụ tùng ô tô đã qua sử dụng mà giới lái xe cần nhớ
Làm sao để biết được phụ tùng ô tô nào đã qua sử dụng?
Các loại bỏ nước trong bình xăng xe ô tô
Những lưu ý bạn cần biết khi sử dụng đèn pha ô tô
Làm thế nào để phân biệt phụ tùng ô tô thật và phụ tùng ô tô giả?
Những hư hỏng thường gặp ở bơm xăng xe ô tô
Điều gì xảy ra khi bạn đổ nhầm nhiên liệu vào xe?
Lái xe luôn an toàn với những mẹo hữu ích sau
7 lý do khiến bạn phải bảo vệ hệ thống làm mát ngay
Các cách phân biệt phụ tùng oto chính hãng và phụ tùng ô tô giả
Cẩn trọng khi phụ tùng ô tô rởm có mặt ở khắp mọi nơi
Muốn lái xe ô tô an toàn cần nhớ những điều gì?
Khi nào là thời điểm tốt nhất để bảo dưỡng ô tô?
Những cách đơn giản để tăng tuổi thọ xe ô tô

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!