Cẩn trọng thị trường phụ tùng ô tô giả tại Việt Nam

Số lượng ô tô tại thị trường Việt Nam đang ngày càng tăng lên với tốc độ chóng mặt. Điều này đồng nghĩa với việc thị trường nhập khẩu, kinh doanh nhóm lĩnh vực phụ tùng ô tô cũng phát triển theo. Tuy nhiên, ở bất kỳ quốc gia nào cùng vậy, song song với những sản phẩm tốt, chất lượng, chính hãng thì luôn tồn tại các loại mặt hàng kém chất lượng, hàng nhái, hàng giả trà trộn thị trường, đánh lừa khách hàng, các chủ kinh doanh thu lợi bất chính nhờ việc kinh doanh các loại mặt hàng này. Thị trường phụ tùng ô tô đương nhiên không thể tránh khỏi tình trạng này.

Theo ghi nhận đánh giá tổng quan, Việt Nam thậm chí được xếp vào là một trong những đất nước dẫn đầu về mức độ phức tạp của thị trường sản xuất, kinh doanh các loại phụ tùng ô tô giả, nhái. Đồng thời, cũng theo nghiên cứu đánh giá này, tại nước ta, Toyota là thương hiệu xe hơi có số lượng xe nhiều nhất. Thế nên, cũng không có gì lạ khi đây cũng là thương hiệu có tỷ lệ các loại phụ tùng bị làm giả, nhái nhiều nhất. Mặc dù là thương hiệu quốc tế nổi tiếng nhưng Toyota nói riêng và tất cả các thương hiệu ô tô khác nói chung đều là “nạn nhân” của thị trường phụ tùng giả.
Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các loại phụ tùng xe hơi nhái, giả tại rất nhiều những garage sửa chữa, “chợ trời”, cửa hàng bán phụ tùng xe, bán đồ chơi trang trí xe… Các loại hàng hóa này đánh lừa khách hàng bằng nhiều cách: có thể là phụ tùng cũ được “tân trang” lại rồi bán với giá đồ mới; có thể là hàng nhái, giả nhập từ các nước lân cận (chủ yếu là Trung Quốc)…
Quay lại với thương hiệu Toyota – cái tên có nhiều loại phụ tùng kém chất lượng nhất tại nước ta. Các loại phụ tùng giả này có rất nhiều chủng loại, từ các chi tiết trong thân xe như bộ giảm xóc, bộ ly hợp, má phanh, bugi, lọc gió, lọc dầu đến những chi tiết bên ngoài xe như gạt nước, kính, gương, bánh lốp… Người dùng không có kinh nghiệm, không có hiểu biết trong việc nhận biết và phân biệt các loại phụ tùng này sẽ mua phải hàng kém chất lượng thay thế vào ô tô. Hệ quả của điều đó, nhẹ thì phụ tùng được thay sẽ nhanh hỏng, nặng thì phụ tùng này còn ảnh hưởng tiêu cực đến các bộ phận hoạt động khác của xe, khiến cả một hệ thống có thể gặp trục trặc. Khi đó, chắc chắn chủ xe sẽ phải tốn nhiều chi phí hơn nữa cho việc sửa chữa hay bảo dưỡng lại xe.
Gần đây, Toyota Việt Nam cũng đã khởi động phong trào chống phụ tùng giả, nhái tại thị trường trong nước. Hãng xe này cho trưng bày khá nhiều các loại phụ tùng xe chính hãng và không chính hãng để cung cấp cái nhìn thực tế tới chủ xe, đồng thời cho họ những tương tác thực tế để tăng khả năng nhận biết mức độ thật giả giữa chúng.