3 dấu hiệu phát hiện hỏng chân máy ô tô

Chân máy ô tô là gì?
Đây là một bộ phận có vai trò rất quan trọng được lắp đặt giữa khung xe và động cơ ô tô, đảm bảo cho sự liên kết hoạt động và vận hành ổn định giữa 2 bộ phận này. Mỗi dòng xe sẽ có loại chân máy phù hợp với các kích cỡ và hình dáng khác nhau, nhưng mục đích sử dụng thì không thay đổi. Cụ thể, chân máy ô tô sẽ giúp làm giảm mức độ rung của động cơ khi xe vận hành.
Chân máy ô tô thường được sản xuất bằng chất liệu cao su kết hợp với kim loại, phục vụ cho mục đích giảm rung bằng thiết kế mô men xoắn. Kim loại sẽ có khả năng chịu lực tốt còn cao su thì hấp thụ lực để giảm rung.
Đương nhiên sau một thời gian sử dụng, sự rung động của động cơ cũng sẽ gây ra tác động ngược đến chân máy, khiến cho bộ phận này phải chịu ảnh hưởng và có thể hỏng hóc. Khi đó chắc chắn chúng ta sẽ cần đến sửa chữa thay thế. Nhưng trước đó, hãy nhận diện khi nào chân máy ô tô bị hỏng thông qua 3 dấu hiệu sau đây.

Phụ tùng ô tô chính hãng - Phụ tùng ô tô Đất Việt

 3 dấu hiệu nhận biết hỏng chân máy ô tô
Lực rung quá mức
Nếu chân máy ô tô có hỏng hóc, chắc chắn nhiệm vụ giảm rung của nó cũng không còn được như trước nữa. Đây là dấu hiệu đầu tiên dùng để nhận định về khả năng hoạt động của chân mát ô tô. Cao su hay phần kim loại bị hao mòn, hư hỏng, lực rung sẽ không còn được hấp thụ lại, khi đó, chỉ cần vận hành xe, sự rung chuyển chắc chắn sẽ khiến người ngồi trên xe cảm thấy rất khó chịu.
Khởi động xe phát ra tiếng ồn
Tiếp sau lực rung là tiếng ốn. Thứ âm thanh này sẽ phát ra từ khoang động cơ, và cảnh báo rằng bộ phận chân máy ô tô đang có vấn đề cần phải sửa chữa. Chân máy bị hao mòn dẫn đến những ma sát trực tiếp và va chạm các phần vào nhau, điều này sẽ tạo ra âm thanh khó chịu. Vì thế mà nếu mỗi lần khởi động xe, bạn nghe thấy những tiếng ồn như vậy thì hãy kiểm tra chân máy ngay để biết nguyên nhân và xem chúng có bình thường hay không.
Động cơ dịch chuyển
Nếu chân máy bị hỏng, động cơ cũng thường không còn nằm tại vị trí cố định của nó nữa. Bởi chân máy vốn có nhiệm vụ giữ chắc chắn phần động cơ trong khoang động cơ. Nếu chân máy bị hỏng không thể làm việc bình thường, động cơ sẽ thường có xu hướng dịch chuyển, có thể là ra phía sau, có thể là về phía trước hoặc 1 trong 2 bên… Bạn cũng có thể cảm nhận được sự di chuyển này khi xe tăng tốc đột ngột, đồng thời cũng có tiếng ồn phát ra. Đương nhiên việc động cơ bị di chuyển thì nó cũng gây ảnh hưởng rất nhiều đến các bộ phận khác trong khoang động cơ. Vì thế vấn đề này cần được xử lý nhanh nhất có thể.

Tin tức liên quan

Cẩn trọng thị trường phụ tùng ô tô giả tại Việt Nam
Một vài những lưu ý giúp bạn lái xe an toàn
Mách bạn một số mẹo chăm sóc ô tô tại nhà
Làm thế nào khi chuột và côn trùng phá xe ô tô của bạn?
Cách nhận biết phụ tùng ô tô đã qua sử dụng mà giới lái xe cần nhớ
Làm sao để biết được phụ tùng ô tô nào đã qua sử dụng?
Các loại bỏ nước trong bình xăng xe ô tô
Những lưu ý bạn cần biết khi sử dụng đèn pha ô tô
Làm thế nào để phân biệt phụ tùng ô tô thật và phụ tùng ô tô giả?
Những hư hỏng thường gặp ở bơm xăng xe ô tô
Điều gì xảy ra khi bạn đổ nhầm nhiên liệu vào xe?
Lái xe luôn an toàn với những mẹo hữu ích sau
7 lý do khiến bạn phải bảo vệ hệ thống làm mát ngay
Các cách phân biệt phụ tùng oto chính hãng và phụ tùng ô tô giả
Cẩn trọng khi phụ tùng ô tô rởm có mặt ở khắp mọi nơi
Muốn lái xe ô tô an toàn cần nhớ những điều gì?
Khi nào là thời điểm tốt nhất để bảo dưỡng ô tô?
Những cách đơn giản để tăng tuổi thọ xe ô tô

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!