Những cách đơn giản để tăng tuổi thọ xe ô tô

Xe ô tô ngày nay đã trở thành một phương tiện lưu thông rất phổ biến ở các nước, có thể kể đến Việt Nam. Tuy nhiên, việc thay thế, sửa chữa phụ tùng xe ô tô khá tốn kém, lại mất thời gian, ảnh hưởng đến tiền bạc, công việc của bạn. Đối với những chiếc xe đắt tiền, thì việc thay thế phụ tùng không phải dễ dàng, bởi nhiều khi còn phải nhập khẩu từ nước ngoài. Vậy tốt nhất là hãy thay đổi thói quen lái xe của bạn để tăng tuổi thọ xe ô tô một cách đơn giản nhất. Bài viết sau sẽ đưa ra một vài cách để bạn thực hiện điều đó. 

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng xe
Đây là việc rất đơn giản nhưng hầu như ai cũng bỏ qua. Việc tham khảo theo lịch trình bảo dưỡng mà nhà sản xuất ghi trong hướng dẫn có thể giúp bạn tránh những hư hỏng xe giữa đường, bảo vệ động cơ, máy móc một cách tốt nhất, kịp thời kiểm tra những sai hỏng của xe, tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra khi đang chạy xe. Ngoài ra, bạn cũng có thể hiểu rõ hơn về các bộ phận của xe, để vận hành chúng một cách hiệu quả nhất. 
Chạy xe đúng lúc
Việc chạy xe một thời gian quá ngắn không cần thiết có thể gây hại đến động cơ xe, vì chúng phải vận hành, tắt bật quá nhiều. Xe chạy một đoạn đã ngừng khiến động cơ còn chưa kịp nóng, nhất là trong thời tiết đông giá lạnh, ống xả có thể còn đọng nước, nếu chạy xe chưa đủ lâu thì nước không được thoát hết, xe có thể bị gỉ sét. Tuy nhiên, cũng không nên bỏ quên xe trong một thời gian quá dài, xe bị bám bụi. động cơ cũng trì trệ. Tốt nhất là ít nhất một lần một tuần bạn nên mang xe ra chạy, để đảm bảo động cơ xe được vận hành êm ái, mượt mà nhất. 
Đảo lốp định kỳ
Đây là một mẹo đơn giản nhưng rất quan trọng. Bạn dễ dàng thực hiện việc đảo lốp, có thể theo quy tắc phải trước – trái sau hoặc trái trước – phải sau. Việc đảo lốp giúp lốp xe mòn đều, tăng tuổi thọ lốp xe. Các chuyên gia khuyên nên đảo lốp cứ 2 lần một năm hoặc khi xe đã chạy được khoảng 10000 km. 
Điều cuối cùng, cũng là điều quan trọng, hãy cho xe đi kiểm tra định kì, thay thế các phụ tùng đã cũ hoặc hư hỏng để xe vận hành tốt nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm phụ tùng cho chiếc “xế” yêu của mình, hãy tham khảo tại: phutungotodatviet.com. Chúng tôi chuyên cung cấp phụ tùng chính hãng cho rất nhiều dòng xe, đời xe, giá cả hợp lý, chất lượng đảm bảo, có uy tín trên thị trường Việt Nam.