Làm thế nào khi chuột và côn trùng phá xe ô tô của bạn?

Những chủ xe ô tô nhiều khi rất đau đầu vì phải đối mặt với tình trạng các loại dây kết nối động cơ bên trong xe bị phá hoại do các loại gặm nhấm hay côn trùng gây hại gây ra. Con chuột có thể xâm nhập và tấn công vào hệ thống điện tới động cơ của xe, làm hỏng các loại thiết bị trong xe hoặc theo vào bên trong khu vực khoang lái. Điều này không chỉ khiến cho chủ xe cảm thấy khó chịu vô cùng mà còn có thể làm cho hoạt động của xe trở nên gặp trục trặc, thậm chí là gây ra những hậu quả khôn lường. Những chủ xe phải đau đầu tìm ra giấy những giải pháp làm thế nào để tiêu diệt được chúng hoặc đơn giản hơn là đuổi chúng ta khỏi xe, khiến cho chúng sợ hãi không dám quay lại cắn phá nữa.

Trên thực tế, đã có rất nhiều khách hàng và chuyên gia trải qua vấn đề này, và cũng rất nhiều người trong đó nhất định rằng việc khắc phục tình trạng chuột, côn trùng phá xe cũng không phải là điều quá khó khăn. Nguyên tắc của vấn đề này đó là, tốt nhất là nên phòng thì hơn là chống, tức là làm thế nào để cho lũ chuột và côn trùng không xâm nhập vào xe và gây hại chứ không phải là đợi chúng tấn công rồi mới tìm cách giải quyết. Để hạn chế việc cơ bị những loài có hại này đột nhập vào xe, chúng ta có một số biện pháp đơn giản có thể được liệt kê như sau.
Đừng bao giờ để thức ăn thừa rơi vãi trong xe
Loài gặm nhầm và một số loại côn trùng rất thích ăn những loại thức ăn thừa này. Chúng sẽ tìm mọi cách để xâm nhập vào xe của bạn, với mục đích ban đầu là anh các loại thức ăn rơi vãi, sau đó, chúng có thể trú ngụ luôn trong xe vì không gian trong này rất ấm áp và có vẻ như là an toàn. Thế nên, đừng bao giờ để thức ăn dư thừa tồn tại trong xe một cách công khai. Nếu có uống trong xe, hãy dọn dẹp sạch sẽ sau khi rời khỏi.
Đồng thời, cũng đừng bao giờ đổ xe cạnh những khu vực chứa rác thải, vì đây là nơi thường xuyên tập trung các loài gặm nhấm và côn trùng, chúng tìm thức ăn ở trong những bãi rác rác và thường sẽ xâm nhập vào động cơ xe của bạn qua rất nhiều đường.
Thiết kế chồng chuột, con trùng xâm nhập
Một số chủ xe lắp lưới inox vào phần cửa sổ ngoài hệ thống điều hòa. Các xưởng chuyên làm inox có thể giúp bạn thực hiện điều này hoặc chủ xe có thể tự làm tại nhà mà không tốn quá nhiều chi phí và công sức.
Số khác thì lựa chọn phương án đặt bẫy bên trong xe để tiêu diệt chuột mỗi khi chúng xâm nhập. Tuy nhiên, phương pháp này có thể khiến bạn phải hứng chịu mùi hôi thối cho xác chuột gây ra. Nếu bạn vẫn xui xẻo gặp phải tình huống này vậy, hãy tìm cách để gắp con chuột chế ra khỏi động cơ xe, sau đó mở điều hòa và mở tất cả các cửa cho đến khi mùi hôi thối bay hết ra ngoài. Bạn cũng nên mang xe đi rửa lại, đồng thời dọn dẹp nội thất khoang bằng hơi nước nóng để hết mùi và diệt vi khuẩn.