Lái xe luôn an toàn với những mẹo hữu ích sau

Ô tô hiện nay đang là một phương tiện dần trở nên phổ biến và được sử dụng rất nhiều. Với thiết kế thông minh, diện tích vừa phải mà có thể ngồi được nhiều người một lúc, di chuyển an toàn nên rất tiện lợi. Nhưng hệ thống đường xá tại nước ta chưa hoàn toàn phù hợp với phương tiện là ô tô cho lắm nên nhiều lúc cần một chút thủ thuật mới có thể lái xe được an toàn và hợp lý. Bài viết này chúng tôi sẽ bật mí cho bạn một số mẹo hữu ích.

Luôn phải chú ý quan sát
Với lưu lượng tham gia giao thông phần lớn vẫn là xe máy nên trên đường nhiều lúc không thể tránh khỏi những lúc mà xe máy đổ ra đường đến mức nghẹt thở. Điều bạn cần lái ô tô chú ý là phải luôn quan sát, trong mọi tình huống. Xe máy là phương tiện dễ luồn lách, nếu bạn không chú ý, va chạm giao thông sẽ xảy ra và nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến những người xung quanh nếu đó là tại nạn ở mức nặng. Dù sao, bạn ngồi trong xe có rất nhiều hướng để quan sát nên điều này chắc chắn sẽ không làm khó bạn đâu.
Lái xe từ tốn
Vốn dĩ kích thước một chiếc ô tô không phải là nhỏ, mà đôi khi trên xe bạn còn đang chở rất nhiều người. Cho vậy, việc bạn lái xe nhanh chắc chắn không phải là một ý hay nếu thực sự không cần thiết. Hãy luôn điều chỉnh tốc độ của mình phù hợp với dòng xe đang lưu thông. Nếu bạn muốn đi nhanh hơn thì cần chọn những cung đường rộng hoặc vắng để tiện cho di chuyển. Việc lái xe bình tĩnh còn giúp việc điều chỉnh tốc độ cũng như tránh gây thiệt hại lên người khác và chính bản thân mình.
Sử dụng phụ tùng chính hãng
Bạn có biết rằng, nếu tính những vụ tai nạn do sự vô ý của con người cũng ngang bằng những vụ tai nạn xảy ra do va chạm khi đang lưu thông giao thông. Lý giải điều này là bởi vì, thị trường nguyên phụ kiện ở nước ta còn lỏng lẻo. Hàng cũ, hàng đểu vẫn dễ tuồn vào lại có giá phải chăng. Nhiều cánh lái xe thuê không đủ chi phí thường thay tạm những loại này và đã có rất nhiều trường hợp xảy ra đáng tiếc như chết máy khi đang lưu thông qua đường sắt, xe cháy nổ,… 
Vì thế, không ngẫu nhiên mà có rất nhiều chuyên gia luôn khuyên lái xe nên mua phụ tùng chính hãng để vừa nhận được ưu đãi bảo hành cũng như khẳng định được chất lượng sản phẩm. Tuy giá có thể cao nhưng mua một lần chất lượng còn hơn mua nhiều lần phải đồ rởm.