Tìm hiểu về lốc điều hòa ô tô

Lốc điều hòa hay còn gọi là lốc nén, là bộ phận rất quan trọng đối với xe ô tô nói cung và hệ thống máy lạnh ô tô nói riêng. Bộ phận này đóng vai trò như một chiếc máy bơm, thực hiện chức năng nén ga lạnh từ áp suất thấp tại dàn lạnh lên áp suất cao tại dàn nóng. Hoạt động bình thường trong điều kiện nhiệt độ môi trường thấp, không khi sẽ được lưu thông ổn định. Tuy nhiên, hỏng lốc điều hòa ô tô xảy ra thường xuyên và làm tốn kém chi phí sửa chữa. Chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những nguyên nhân thường xuyên gây hỏng bộ lốc điều hòa ô tô.

 

  • Nguyên nhân từ dàn nóng: hệ thống điều hòa hoạt động với lượng thời gian dài, xảy ra tình trạng thiếu ga hoặc thừa ga, dẫn đến lốc điều hòa bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, dàn nóng sử dụng thời gian lâu không được bảo dưỡng đúng cách bị bụi bẩn, gây mất khả năng làm mát ga. Bộ phận quạt giải nhiệt hỏng hoặc sử dụng phụ tùng thay thế không tương thích sẽ làm hỏng lốc điều hòa ô tô.
  • Nguyên nhân từ ga lạnh: sử dụng loại ga kém chất lượng, bị pha trộn nhiều tạp chất.
  • Dầu bôi trơn: do thiếu dầu bôi trơn hoặc chất lượng không đảm bảo, dầu bị biến chất, lẫn mạt kim loại…
  • Hệ thống làm mát kém do thiếu ga trong thời gian quá lâu.
  • Bi lốc điều hòa hoạt động lâu ngày không được bảo dưỡng, bôi trơn nên bị khô dầu, vận hành kém, sau một thời gian không được chú ý, bi bị xít lại, lốc điều hòa ngừng hoạt động. Chính vì vậy cần phải bôi dầu thường xuyên để bảo đảm chức năng hoạt động của thiết bị.
  • Hệ thống lạnh không được bảo dưỡng, vệ sinh thường xuyên, dẫn đến ảnh hưởng đến tuổi thọ của lốc điều hòa ô tô.
  • Các hệ thống điều khiển máy lạnh không thực hiện đúng chức năng do hư hỏng, dẫn đến khả năng tự ngắt lốc điều hòa cũng bị ảnh hưởng theo, khi gặp sự cố kĩ thuật, lốc điều hòa mất chức năng ngắt tự động.
  • Khi bạn thay lốc điều hòa ô tô mới, bạn không kiểm tra kĩ chất lượng cũng như sự tương thích của thiết bị với toàn bộ hệ thống. Bên cạnh đó, bạn phải kiểm tra nguyên nhân vì sao lốc điều hòa hỏng cần phải thay thiết bị khác để tránh những sự cố lần sau khắc phục sớm hơn, giúp tiết kiệm chi phí phụ tùng thay thế.

Với những chia sẻ trên đây, hi vọng chúng tôi đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin bổ ích xung quanh bảo dưỡng lốc điều hòa ô tô, giúp bạn nhanh chóng có những kiểm tra và bảo dưỡng kịp thời, tiết kiệm chi phí phải sửa chữa hoặc thay thế phụ tùng đắt đỏ.
Mọi thông tin chi tiết xoay quanh các vấn đề liên quan đến phụ tùng ô tô, bạn có thể truy cập vào website: http://phutungotodatviet.com/ hoặc liên hệ tới hotline: 0905 368 988 để được tư vấn sản phẩm và dịch vụ.

Tin tức liên quan

Cẩn trọng thị trường phụ tùng ô tô giả tại Việt Nam
Một vài những lưu ý giúp bạn lái xe an toàn
Mách bạn một số mẹo chăm sóc ô tô tại nhà
Làm thế nào khi chuột và côn trùng phá xe ô tô của bạn?
Cách nhận biết phụ tùng ô tô đã qua sử dụng mà giới lái xe cần nhớ
Làm sao để biết được phụ tùng ô tô nào đã qua sử dụng?
Các loại bỏ nước trong bình xăng xe ô tô
Những lưu ý bạn cần biết khi sử dụng đèn pha ô tô
Làm thế nào để phân biệt phụ tùng ô tô thật và phụ tùng ô tô giả?
Những hư hỏng thường gặp ở bơm xăng xe ô tô
Điều gì xảy ra khi bạn đổ nhầm nhiên liệu vào xe?
Lái xe luôn an toàn với những mẹo hữu ích sau
7 lý do khiến bạn phải bảo vệ hệ thống làm mát ngay
Các cách phân biệt phụ tùng oto chính hãng và phụ tùng ô tô giả
Cẩn trọng khi phụ tùng ô tô rởm có mặt ở khắp mọi nơi
Muốn lái xe ô tô an toàn cần nhớ những điều gì?
Khi nào là thời điểm tốt nhất để bảo dưỡng ô tô?
Những cách đơn giản để tăng tuổi thọ xe ô tô

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!