Tìm hiểu hệ thống làm mát trên ô tô

Hệ thống làm mát là một trong những bộ phận đóng vai trò hết sức quan trọng đối với một chiếc ô tô, nó không chỉ giúp người sử dụng được thoải mái, tránh bị bức bí, căng thẳng, mà hệ thống làm mát trên ô tô còn có ảnh hưởng rất nhiều đến động cơ ô tô và các thiết bị khác. Việc một trong những chi tiết của hệ thống bị hư hỏng sẽ dẫn đến những tổn thất về chi phí cũng như khiến chuyến đi của bạn bị gián đoạn. Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc một số lỗi thường gặp của hệ thống làm mát, giúp bạn lưu ý và khắc phục sớm.

  • Két nước bị nghẹt: két nước được hình thành từ những ống nhỏ và bằng kim loại nên dễ bị cặn và bị gỉ, lâu ngày không kiểm tra sẽ dẫn đến tình trạng nghẹt dòng nước. Khi đó, nước sẽ không làm mát và không giải được nhiệt, dễ gây rò rỉ. Nên thông két nước thường xuyên để đảm bảo dòng nước được lưu thông.
  • Két nước bị gỉ: Khi quan sát thấy màu nước giải nhiệt có màu vàng nhợt, chứa nhiều cặn bẩn, điều này chứng tỏ két nước đang bị gỉ, gây nên ô nhiễm, mất vệ sinh. Bạn nên thay két nước mới để tránh tình trạng két nước bị nghẹt, làm ảnh hưởng đến hệ thống.
  • Hỏng bơm nước: bơm nước hỏng sẽ làm cho dòng nước ngừng lưu thông và động cơ sẽ bị nóng. Cần phải nhanh chóng thay thế tránh làm ảnh hưởng đến hoạt động của động cơ trong hệ thống làm mát trên ô tô.
  • Ống dẫn nước bị rò: ống dẫn nước là bộ phận quan trọng trong hệ thống làm mát trên ô tô, ống dẫn nước thường được làm bằng chất liệu cao su, lâu ngày sẽ bị giòn, làm hao nước, dẫn đến lượng nước giải nhiệt bị thiếu. Cần thay thế ống nước mới để đảm bảo vận hành.
  • Hỏng quạt giải nhiệt: với việc chịu tác động bởi nhiệt độ cao khi hệ thống làm mát  trên ô tô phải làm việc thường xuyên, sẽ làm cho lớp keo cách điện chảy và motor quạt bị hỏng, cánh quạt làm bằng nhựa dễ dàng bị gãy, vỡ. Thường xuyên kiểm tra và thay thế thiết bị tốt để đảm chức năng hoạt động cho hệ thống.
  • Hỏng van hằng nhiệt:  van có chức năng điều khiển dòng nước và giữ nhiệt độ trong nước được ổn định khi nhiệt độ tăng cao. Khi van hằng nhiệt gặp sự cố, sẽ làm cho hệ thống không thể tự động mở khi nhiệt độ lên cao, nước không thể lưu thông qua két, gây hư hỏng nặng nếu không phát hiện kịp thời. Nên kiểm tra thường xuyên và thay thế van mới khi cần thiết.

Để biết thêm thông tin về hệ thống làm mát trên ô tô hay các phụ tùng ô tô khác, xin truy cập vào địa chỉ website: http://phutungotodatviet.com hoặc gọi tới đường dây nóng: 0905 368 988 để được tư vấn sản phẩm.

Tin tức liên quan

Cẩn trọng thị trường phụ tùng ô tô giả tại Việt Nam
Một vài những lưu ý giúp bạn lái xe an toàn
Mách bạn một số mẹo chăm sóc ô tô tại nhà
Làm thế nào khi chuột và côn trùng phá xe ô tô của bạn?
Cách nhận biết phụ tùng ô tô đã qua sử dụng mà giới lái xe cần nhớ
Làm sao để biết được phụ tùng ô tô nào đã qua sử dụng?
Các loại bỏ nước trong bình xăng xe ô tô
Những lưu ý bạn cần biết khi sử dụng đèn pha ô tô
Làm thế nào để phân biệt phụ tùng ô tô thật và phụ tùng ô tô giả?
Những hư hỏng thường gặp ở bơm xăng xe ô tô
Điều gì xảy ra khi bạn đổ nhầm nhiên liệu vào xe?
Lái xe luôn an toàn với những mẹo hữu ích sau
7 lý do khiến bạn phải bảo vệ hệ thống làm mát ngay
Các cách phân biệt phụ tùng oto chính hãng và phụ tùng ô tô giả
Cẩn trọng khi phụ tùng ô tô rởm có mặt ở khắp mọi nơi
Muốn lái xe ô tô an toàn cần nhớ những điều gì?
Khi nào là thời điểm tốt nhất để bảo dưỡng ô tô?
Những cách đơn giản để tăng tuổi thọ xe ô tô

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!