Tầm quan trọng của cảm biến lùi ô tô

Hầu hết khi sản xuất ô tô, các kỹ sư đã thiết kế các thiết bị hỗ trợ rất nhiều cho người lái xe như gương, hệ thống kiểm soát hành trình, hệ thống kết nối không dây, và nhiều thiết bị khác có vai trò quan trọng đối với sự an toàn của người sử dụng cũng như chiếc xe. Trong số những thiết bị đó chúng ta phải kể đến cảm biến lùi ô tô, nhiều người phân vân không biết có nên gắn thêm thiết bị này không, chúng tôi sẽ phân tích cho bạn thấy sự cần thiết của thiết bị này đối với chiếc ô tô cũng như sự an toàn quả bạn. 

Trong khi tham gia giao thông, không ít người lái xe cảm thấy lúng túng khi gặp những trường hợp tắc đường, quay đầu xe, lách qua những đoạn đường hẹp… không phải ai cũng có kinh nghiệm xử lí, nhất là những người mới vào lái. Chính vì vậy, các nhà sản xuất đã chế tạo thêm thiết bị cảm biến lùi, giúp người lái xe thuận tiện hơn trong việc quan sát đằng sau, xử lí tình huống an toàn, tự tin hơn khi điều khiển.
Cảm biến lùi xe ô tô là thiết bị gì?
Cảm biến hoạt động dựa trên sự nhận biết của các mắt hồng ngoại, với số lượng khoảng 3, 4 mắt, được lắp ở vị trí sau xe. Chúng thực hiện chức năng giúp xe xác định chướng ngại vật và thông báo bằng tín hiệu cho tài xế để có biện pháp xử lí tiếp theo, bằng cách hiển thị trên đồng hồ cảm biến hoặc được cài đặt chế dộ âm báo, giúp người lái xe nhận biết vật cản phía sau nếu không quan sát thấy.
Công dụng của cảm biến lùi ô tô
Hỗ trợ người lái xe trong việc sớm phát hiện ra chướng ngại vật khi gương không thể quan sát được, nhất là những vị trị hẹp, xe cộ sắp xếp không có trật tự và dễ va chạm nếu người lái xe không có kinh nghiệm chắc vô lăng. 
Cảm biến thường được thiết kế với sự va chạm nhạy bén, chỉ cần một vật như viên đá nhỏ cũng gây nên âm báo.
Hỗ trợ rất lớn cho những người mới tập lại, đặc biệt tại những đoạn đường đông như đèn đỏ, hoặc một vụ tai nạn trên đường, khi đậu xe tại bến bãi… nếu là người có kinh nghiệm họ sẽ cảm nhận được và tỉnh táo xử lí, còn nếu người còn non tay dễ bị va chạm nếu không kiểm soát được tình hình. Chính vì vậy thiết bị cảm biến ô tô hỗ trợ rất lớn trong việc hạn chế tai nạn khi tham gia giao thông.
Việc đầu tư một khoản tiền để trang bị thêm cảm biến lùi ô tô là hoàn toàn hợp lí, giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí nếu xảy ra xô sát làm xước xe… và bạn sẽ tự tin xử lí mọi tình huống an toàn.
Để biết thêm chi tiết về thiết bị, các bạn hãy truy cập vào địa chỉ website: http://phutungotodatviet.com/ hoặc gọi tới đường dây nóng: 0905368 988 để được hỗ trợ tư vấn.

Tin tức liên quan

Cẩn trọng thị trường phụ tùng ô tô giả tại Việt Nam
Một vài những lưu ý giúp bạn lái xe an toàn
Mách bạn một số mẹo chăm sóc ô tô tại nhà
Làm thế nào khi chuột và côn trùng phá xe ô tô của bạn?
Cách nhận biết phụ tùng ô tô đã qua sử dụng mà giới lái xe cần nhớ
Làm sao để biết được phụ tùng ô tô nào đã qua sử dụng?
Các loại bỏ nước trong bình xăng xe ô tô
Những lưu ý bạn cần biết khi sử dụng đèn pha ô tô
Làm thế nào để phân biệt phụ tùng ô tô thật và phụ tùng ô tô giả?
Những hư hỏng thường gặp ở bơm xăng xe ô tô
Điều gì xảy ra khi bạn đổ nhầm nhiên liệu vào xe?
Lái xe luôn an toàn với những mẹo hữu ích sau
7 lý do khiến bạn phải bảo vệ hệ thống làm mát ngay
Các cách phân biệt phụ tùng oto chính hãng và phụ tùng ô tô giả
Cẩn trọng khi phụ tùng ô tô rởm có mặt ở khắp mọi nơi
Muốn lái xe ô tô an toàn cần nhớ những điều gì?
Khi nào là thời điểm tốt nhất để bảo dưỡng ô tô?
Những cách đơn giản để tăng tuổi thọ xe ô tô

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!