Máy phát điện BMW X5 3.0si - 12317560989

Còn hàng

LH: 02466833737

 

Máy phát điện BMW X5 3.0si

Mã phụ tùng: 1231 7560 989

Máy phát điện BMW X5 3.0si - 12317560989

     Trên xe ô tô BMW X5 có các thiết bị phụ tùng sử dụng năng lượng là điện năng, một loại năng lượng dễ biến đổi và dễ sử dụng. Nhờ đó mà các tiêu chí an toàn và tiện nghi trên xe được đáp ứng một cách hoàn hảo. Các thiết bị phụ tùng này cần điện năng để hoạt động trong suốt quá trình chiếc xe BMW X5 hoạt động và kể cả khi đã dừng xe. Vì vậy chúng ta cần nguồn điện từ ác quy để các thiết bị hoạt động lúc dừng xe và từ một nguồn điện khi xe hoạt động.

     Để đáp ứng nhu cầu điện năng trên xe, Hãng BMW đã thiết kế một hệ thống cung cấp điện năng, và Máy phát là trái tim của hệ thống phát điện này. Tại sao Máy phát lại là trái tim của hệ thống?

Cấu tạo của máy phát BMW X5:

Cấu tạo Máy phát điện BMW X5 3.0si - 12317560989

Hình vẽ mô tả cấu tạo của máy phát

     Hình ảnh trên thể hiện rõ được các bộ phận cấu thành một máy phát điện cơ bản trên xe ô tô. Với cấu tạo như thế này Máy phát BMW X5 thực hiện được 3 chức năng cơ bản: Phát điện, chinh lưu, hiệu chỉnh điện áp.

Chức năng và nhiệm vụ của máy phát:

  • Phát điện:

     Khi động cơ đã khởi động được nhờ nguồn điện ác quy, động cơ sẽ truyền chuyển động quay của trục cơ cho các phụ tải trong đó có Máy Phát thông qua dây curoa tổng. Puly máy phát nhận truyền động làm rotor quay, Máy phát sẽ sinh ra  nguồn điện nhờ nguyên lý điện từ trường. Nguồn điện đó sẽ được sử dụng để sạc bình ác quy và vận hành các hệ thống sử dụng năng lượng điện như: cảm biến, các máy tính hộp điều khiển, bơm nâng gầm, ABS, chiếu sáng, điều hòa không khí...

  • Chỉnh lưu:

Chức năng chỉnh lưu này được đảm nhiệm bởi bộ chỉnh lưu, một bộ phận trong máy phát.

bộ chỉnh lưu Máy phát điện BMW X5 3.0si - 12317560989

giá đỡbộ chỉnh lưu Máy phát điện BMW X5 3.0si - 12317560989

     Dòng điện xoay chiều tạo ra trong máy phát điện không thể sử dụng trực tiếp cho các thiết bị điện mà được chỉnh lưu thành dòng điện một chiều. Bộ chỉnh lưu sẽ biến đổi dòng điện xoay chiều thành dòng điện một chiều.

  • Hiệu chỉnh điện áp:

 

tiết chế Máy phát điện BMW X5 3.0si - 12317560989

Tiết chế máy phát sẽ hiệu chỉnh điện áp để dòng điện luôn là một hằng số

    Tiết chế điều chỉnh điện áp sinh ra. Nó đảm bảo hiệu điện thế của dòng điện đi đến các thiết bị là hằng số ngay cả khi tốc độ máy phát điện thay đổi.

Các dấu hiệu hư hỏng máy phát điện:

  • Bình ắc – quy có dấu hiệu tóe sáng hoặc sáng liên tục.
  • Đèn pha mờ 

Người điều khiển có thể nhận ra những triệu chứng bất thường khác nhau khi máy phát điện không đáp ứng đủ nhu cầu điện năng của xe. Ví dụ như đèn pha mờ đi hoặc đột nhiên sáng rực lên hoặc công tơ mét đột ngột ngừng không lí do, các phụ tùng khác như ghế nóng hoặc cửa sổ điện hoạt động chậm chạp hơn.

  • Bi của máy phát điện bị vỡ hoặc có dấu hiệu rạn nứt, sẽ dẫn đến là có tiếng kêu ở đầu khoang máy.
  • Dấu hiệu do hỏng cam dẫn động, thường là cam dẫn động bị mòn, đứt gãy.

     Nếu anh chị cần tìm thay mới một Máy phát BMW anh chị hay liên hệ với chúng tôi để chúng tôi mang đến tận tay anh chị một Máy phát như ý: Giá thành rẻ nhất, hợp lý nhất, chất lượng đảm bảo nhất, dịch vụ phục vụ hài lòng nhất. LH 0466833737 để nhận tư vấn và báo giá Máy phát BMW và phụ tùng ô tô BMW chính hãng tốt nhất.

Xem thêm các phụ tùng khác có tại Phutungotodatviet.com:

>>> Phụ tùng xe ô tô Mercedes

>>> Phụ tùng xe ô tô BMW

>>> Phụ tùng xe ô tô Audi

>>> Phụ tùng xe ô tô Porsche

>>> Phụ tùng xe ô tô Land Rover

>>> Phụ tùng xe ô tô Cadillac

>>> Phụ tùng xe ô tô Volkswagen

Phụ tùng ô tô Đất Việt chuyên phân phối cung cấp nhận đặt hàng phụ tùng ô tô các dòng xe sang xe cao cấp: Mercedes, BMW, AUDI, Land Rover, Porsche, Volkswagen, Bentley, Cadillac, Lexus...

Sản phẩm mới nhất