Đèn pha bên phải Audi A5 | đèn pha bi-xenon | 8T0941030AK

Hết hàng: Hết hàng

Đèn pha thuộc hệ thống điện thân vỏ trên xe, đảm nhiệm hai chức năng là chức năng chiếu sáng và chức năng thẩm mỹ của xe. Nếu cần thay thế đèn pha anh chị có thể tìm thấy đèn pha như ý trên website của chúng tôi. Cam kết với gia tốt nhất, chất lượng tốt nhất chuẩn chất lượng báo giá; dịch vụ phục vụ tối ưu lợi ích cho khách hàng.

>>> 

>>> 

>>> 

Đèn pha bên phải Audi A5 | đèn pha bi-xenon

Mã phụ tùng: 8T0 941 030 AK, 8T0 941 030 N, 8T0 941 030 AF

Nhiệm vụ chức năng của đèn pha Audi A5:

     Đèn pha thuộc hệ thống điện thân vỏ, Đèn pha có nhiệm vụ chiếu sáng cho phía trước xe, khi xe di chuyển vào ban đêm. Đồng thời cũng đảm bảo được sự an toàn cho các phương tiện đi ngược chiều (ít chói). Cũng trên cụm đèn pha này người ta bố trí các mí đèn, các đèn xinhan thông báo chuyển hướng. Với đó là chức năng thẩm mỹ, thời trang mang phong cách dáng vóc của sự sang trọng, kết hợp với các chi tiết ngoại thất khác trên xe Audi A5 như: Mặt ca lang, ba đờ xốc trước, tai xe đèn gầm, ốp đèn gầm... tạo nên vẻ đèn hoàn mỹ của chiếc xe Audi A5.

Nguyên lý hoạt động của đèn pha bi-xenon:

     Đèn pha Audi là loại đèn pha sử dụng Bi-xenon, là loại đèn pha khá phổ biến hiện nay trên các dòng xe sang trọng. Loại đèn pha Bi-xenon này được sử dụng nhiều trên các xe Audi sang trọng bởi vì các ưu điểm ưu trội hơn các loại đèn halogen thông thường:

     Bóng xenon gồm hai điện cực nằm trong một ống thủy tinh thạch anh, đặt cách nhau một khoảng cách ngắn trong một bầu chứa khí Xenon và muối kim loại.

     Chân đế tiêu chuẩn dạng tròn (D2S hoặc D2R), trong đó D2S là loại bóng đèn dùng cho các chóa đèn có màng chắn lóa (S = shield) và có thấu kính, còn D2R là loại bóng đèn có sẵn màng chắn dùng cho các chóa đèn chỉ có mặt phản xạ (R = reflector).

Bóng đèn Xenon Cấu tạo của bóng đèn Xenon

     Đèn Xenon là một tiến bộ trong công nghệ chiếu sáng xe cơ giới. Với nguyên lý hoạt động gần giống với đèn tuýp, bóng đèn Xenon không có dây tóc mà thay vào đó là một bầu thủy tinh chứa đầy khí Xenon. Dòng điện có điện thế cao đến 25000 Vôn chạy qua giữa hai điện cực trong bầu khí sẽ gây ra một tia hồ quang (tương tự như khi hàn điện). Để có thể tạo ra được được điện thế cao như vậy, bộ đèn Xenon còn phải có một bộ khởi động (ignitor), ngoài ra để duy trì tia hồ quang, một chấn lưu (ballast) sẽ cung cấp dòng điện với điện thế khoảng 85 Vôn trong suốt quá trình đèn hoạt động.

     Luồng điện của hồ quang sẽ làm bay hơi lượng muối kim loại nằm bên trong bầu thủy tinh chứa khí Xenon. Các hạt electron trong dòng điện hồ quang va chạm với các phân tử muối bay hơi sẽ đẩy electron đó vào quỹ đạo có năng lượng cao hơn. Các hạt electron khi quay về quỹ đạo ban đầu sẽ phát ra một lượng bức xạ dư thừa, tạo ra ánh sáng. Màu của ánh sáng phát ra (hay bước sóng của bức xạ) phụ thuộc vào mức độ chênh lệch năng lượng của electron và vào loại muối kim loại được dùng trong bầu khí Xenon.

Ưu điểm của đèn pha Audi sử dụng bóng đèn Xenon:

Đèn pha Audi sáng hơn:

     Đèn pha - Bóng đèn Xenon có hiệu suất phát sáng gấp 3 lần bóng đèn halogen, một bóng đèn Xenon 35W cho độ sáng tương đương bóng đèn halogen 100W. Độ chiếu sáng xa hơn, với góc chiếu rộng hơn, tầm xa từ khoảng thấp nhất 100m  - trên 300m thậm chí đến tận 600m , như vậy khi di chuyển ở tốc độ cao lái xe sẽ nhanh chóng phát hiện chướng ngại vật nếu có, sẽ có đủ thời gian để xử lý tình huống

Thời gian sử dụng đèn pha Audi lâu bền hơn:

     Tuổi thọ của bóng đèn pha Xenon cao gấp 4 lần bóng đèn halogen: do không có dây tóc dễ bị đứt nên bóng đèn Xenon ít bị ảnh hưởng bởi rung động. Tuổi thọ của bóng đèn Xenon do các hãng lớn như Osram, Philips sản xuất là khoảng 2000 giờ, tương đương với khoảng 7 năm so với 500 giờ của bóng đèn halogen.

Đèn pha Audi có ánh sáng trắng hơn:

     Ánh sáng có màu trắng hơn và gần với ánh sáng ban ngày. Bóng đèn Xenon của các hãng lớn như Osram, Philips có nhiệt độ màu là 4300 độ Kelvin, tương đương với ánh sáng ban ngày. Trong khi đó anh sáng của bóng halogenchir 3200 độ Kelvin.

Xem thêm các phụ tùng khác có tại Phutungotodatviet.com:

>>> Phụ tùng xe ô tô Mercedes

>>> Phụ tùng xe ô tô BMW

>>> Phụ tùng xe ô tô Audi

>>> Phụ tùng xe ô tô Porsche

>>> Phụ tùng xe ô tô Land Rover

>>> Phụ tùng xe ô tô Cadillac

>>> Phụ tùng xe ô tô Volkswagens

Phụ tùng ô tô Đất Việt chuyên phân phối cung cấp nhận đặt hàng phụ tùng ô tô các dòng xe sang xe cao cấp: Mercedes, BMW, AUDI, Land Rover, Porsche, Volkswagen, Bentley, Cadillac, Lexus...

Sản phẩm mới nhất