Má phanh ô tô - Những điều cần biết

Còn hàng

LH: 02466833737

Má phanh ô tô là một bộ phận phụ tùng ô tô tối quan trọng, với mục mục đich làm giảm tốc độ của xe nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện. Nên Má phanh ô tô luôn cần được sử dụng đúng cách và theo dõi để đảm bảo má phanh ô tô luôn trong trạng thái sẵn sàng hoạt động tốt.

Má phanh ô tô làm việc như thế nào?

     Để trả lời được câu hỏi đó chúng ta cùng tìm hiểu về thiết kế cấu tạo của Má phanh ô tô.

Má phanh ô tô được thiết kế như thế nào để phù hợp với chức năng:

      Hệ thống phanh trên ô tô nói chung, má phanh ô tô nói riêng ngày càng trở nên đáng tin cậy về độ an toàn. Má phanh ô tô trở nên an toàn hơn bởi những quá trình cải tiến không ngừng từ thiết kế đến vật liệu chế tạo. Các thiết kế hình dáng cắt vát, tạo sọc tạo rãnh trên bề mặt má phanh sẽ giúp tăng hiệu suất ma sát của hỗn hợp vật liệu ma sát.(Xem thêm loại má phanh này)

Má phanh ô tô chính hãng

Các Má phanh ô tô được xẻ rãnh dọc với mục đích làm đĩa phanh pát hơn, tăng hiệu suất phanh.Các góc má phanh được vát để giảm tiếng ồn do má phanh vỗ vào đĩa phanh, hiệu suất hấp thụ rung của tấm đệm tối ưu hơn.

     Điều quyết định đến chất lượng má phanh ô tô chính là vật liệu ma sát. Thay vì sử dụng các vật liệu ma sát kém hơn như bột gỗ, bột vải, cao su, hay bột than... như nhưng năm 1970. Ngày nay chúng ta đã sử dụng đến các vậtt liệu ma sát cao cấp hơn tạo ra hệ số ma sát cao hơn như sắt, thép, chất kết dính, chất điều chỉnh ma sát... hơn nữa là các loại má phanh ô tô thân thiện với môi trường như loại má phanh gốm cấu trúc đồng.

Hoạt động của Má phanh ô tô:

     Dựa trên nền tảng là các má phanh chất lượng đó, với những thiết thiết kế và vật liệu tối ưu đó má phanh kết hợp với các bộ phận khác của hệ thống phanh để thực hiện tốt chức năng, cụ thể:

     Khi lái xe đạp phanh, lực từ bàn đạp sẽ tác động tới tổng phanh, được hỗ trợ lực từ bơm chân không, thông qua ống dẫn đến bầu chân không, đẩy dầu phanh tạo áp suất tới cupen và piston phanh, ép má phanh sát vào đĩa phanh làm giảm tốc độ quay của bánh xe.

Dự báo hư hỏng má phanh ô tô:

     Má phanh hư hỏng sẽ gặp các dấu hiệu hư hỏng mà chũng ta có thể cảm nhận được mà không cần phải là một người thợ máy chuyên nghiệp, chỉ cần chúng ta để ý mọt chút khi lái xe:

- Má phanh ô tô biết nói - hãy lắng nghe cận thận

- Xe bị lạng sang ha bên khi phanh - cũng là dấu hiệu báo hưu hỏng má phanh ô tô

- Những cảm giá khác lại khi đạp chân phanh

- Cảm biến báo mòn má phanh ô tô

- Kiểm tra - bảo dưỡng -  thay thế má phanh ô tô và hệ thống phanh:

Kiểm tra xác định bệnh hệ thống phanh:

    Khi phát hiện các dấu hiệu nghi ngờ hư hỏng , hoặc là đến thời điểm kiểm tr định ky má phanh và hệ thống phanh chúng ta nên mang xe đến các ga ra gần nhất để kiểm tra. Thường thì chúng ta nên kiểm tra các thành phần như : 

- Kiểm tra và quan sát hệ thống phanh trong lúc vận hành xe.

- Kiểm tra động cơ dầu phanh khi dừng xe.

- Kiểm tra hệ thống ống dẫn dầu phanh dưới gâm xe.

- Kiểm tra má phanh ô tô bằng cách gỡ bánh xe.

Thay thế má phanh ô tô:

     Má phanh được thay thế theo một quy trình các bước:

- Chuẩn bị các công cụ thiết bị để tiến hành thay thế má phanh.

- Tháo bánh xe.

- Mở cụm piston phanh.

- Tháo mã phanh cũ ra.

- Thay thế má phanh cũ ra.

- Ép Piston phanh.

- Lắp lại cụm piston và bánh xe

Hãy ưu tiên cho việc thay thế

Má phanh phải được thay mới đúng thời gian nếu không sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn của bạn và gia đình khi lưu thông trên đường.

Những người có kỹ năng cơ khí tầm trung có thể gặp chút khó khăn trong việc một mình thay thế má phanh các xe. Tuy nhiên, những người không đủ tự tin hoàn thành nhiệm vụ này nên tìm kiếm tư vấn của một gara hoặc trung tâm thay thế phụ tùng ô tô tin tưởng để thay thế.

Khi mua má phanh ô tô cần lưu ý:

Nên thay thế hệ thống phanh khi đi từ 32.000 đến 48.000 km. Chọn đúng loại phanh phù hợp với xe và cách lái xe của bạn. Bạn có thể yêu cầu thợ sửa xe chọn loại phanh phù hợp với loại xe đang đi và tuyến đường bạn thường xuyên di chuyển.

Trên thị trường hiện này luôn có đầy đủ các loại má phanh ô tô, từ các loại má phanh ô tô hàng chính hãng đến các loại má phanh hàng OEM, các thương hiệu nhà sản xuấn ben thứ 3... Trên thị trường cũng ngổn ngang các loại má phanh hàng fake, hàng giả, hàng nhái, hàng coppy... Vậy thật khó để cho bạn khi cần chọn mua 1 bộ má phanh chất lượng mà giá cả phải chăng.

Hãy để Vp phụ tùng ô tô Đất Việt giúp các bạn, Các bạn hãy đến với Đất Việt, bởi chúng tôi luôn cam kết bán hàng đúng chất lượng sản phẩm với mức giá hợp lý nhất. Hiện nay chúng tôi đang cung cấp rất nhiều má phanh ô tô chính hãng  và OEM của rất nhiều các dòng xe cao cấp như:

Má phanh ô tô BMW: Má phanh sau BMW X5 E70 X6 E71 , Má phanh trước BMW X5 E70 X6 E71​Má phanh trước BMW 325i 320i E90 E91 E92 E93....

Má phanh ô tô Mercedes : Má phanh trước Mercedes C230 C240 C280 C350 Má phanh sau Mercedes E250Má phanh trước Mercedes E250Má phanh trước Mercedes GLK220 GLK350 GLK450....

Má phanh ô tô AUDI: Má phanh sau Audi Q7Má phanh sau Audi A6​Má phanh trước Audi A4 A5

Má phanh ô tô Cadillac: Má phanh Sau Cadillac CTSMá phanh trước Cadillac CTS

Và các loại Má phanh ô tô các hãng xe khách nhu: Má phanh ô tô Land RoverMá phanh trước Range RoverMá phanh ô tô Bentley​Má phanh Porsche

 

Anh chị Xem thêm các phụ tùng khác có tại Phutungotodatviet.com:

>>> Phụ tùng xe ô tô Mercedes

>>> Phụ tùng xe ô tô BMW

>>> Phụ tùng xe ô tô Audi

>>> Phụ tùng xe ô tô Porsche

>>> Phụ tùng xe ô tô Land Rover

>>> Phụ tùng xe ô tô Cadillac

>>> Phụ tùng xe ô tô Volkswagen

Phụ tùng ô tô Đất Việt chuyên phân phối cung cấp nhận đặt hàng phụ tùng ô tô các dòng xe sang xe cao cấp: Mercedes, BMW, AUDI, Land Rover, Porsche, Volkswagen, Bentley, Cadillac, Lexus...

Sản phẩm mới nhất