Giảm xóc ( Phuộc nhún ) Sau Cadillac SRX 2004-2009 - 19302764

Còn hàng

LH: 02466833737

Mã phụ tùng: 19302764

Thương hiệu: 

Giảm xóc Sau Cadillac thuộc hệ thống gầm treo sau của xe Cadillac SRX, Giảm xóc này được thiết kế với mục tiêu hấp thụ tốt đa và triệt tiêu dao động, các dằn xóc truyền từ mặt đường lên hệ thống khung gầm treo của xe, mang lại cảm giác lái đầm hơn.

Giảm xóc ( Phuộc nhún ) Sau Cadillac SRX 2004-2009

Mã phụ tùng: 19302764

Thương hiệu: 

 

Hình ảnh thực tế của cặp Giảm xóc (phuộc nhún) Sau Cadillac SRX 2004-2009 - 19302764

Giảm xóc Sau Cadillac SRX - 19302764 sử dụng tương thích với các dòng xe sau:

  Cadillac SRX Base 3.6L V6 - Gas Năm 2009
  Cadillac SRX Base 4.6L V8 - Gas Năm 2009
  Cadillac SRX Base 3.6L V6 - Gas Năm 2008
  Cadillac SRX Base 4.6L V8 - Gas Năm 2008
  Cadillac SRX Base 3.6L V6 - Gas Năm 2007
  Cadillac SRX Base 4.6L V8 - Gas Năm 2007
  Cadillac SRX Base 3.6L V6 - Gas Năm 2006
  Cadillac SRX Base 4.6L V8 - Gas Năm 2006
  Cadillac SRX Base 4.6L V8 - Gas Năm 2005
  Cadillac SRX Base 3.6L V6 - Gas Năm 2005
  Cadillac SRX Base 4.6L V8 - Gas Năm 2004
  Cadillac SRX Base 3.6L V6 - Gas Năm 2004


Giảm xóc Sau Cadillac SRX - 19302764 được thiết kế để thực hiện các nhiêm vụ sau:

      Mọi thứ phụ tùng trên xe ô tô Cadillac đều được thiết kế để một mình bản thân phụ tùng đó hoặc kết hợp với các chi tiết máy khác thực hiện một nhiệm vụ và chức năng nhất định. Phụ tùng đó ngoài việc thực hiện đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật khắt khe, còn phải đáp ứng các yêu cầu về kinh tế, thương mại, môi trường...

      Ở đây chúng ta sẽ chỉ nói đến các yếu tố thiết kế kỹ thuật của giảm xóc sau Cadillac. Giảm xóc Sau Cadillac SRX - là một bộ phận thuộc hệ thống gầm của chiếc xe. Bộ phận này có nhiệm vụ nhận và hấp thu rung động sau đó triệt tiêu rung động của xe khi chiếc xe di chuyển qua chỗ xóc, đoạn đường không bằng phẳng. Giúp cho chiếc xe của chúng ta di chuyển một cách êm ái nhẹ nhàng hơn và cảm giác lái dễ chịu hơn thoải mái hơn.
       Giảm xóc Sau Cadillac SRX - 19302764 là loại giảm xóc bóng hơi. Việc thay giảm xóc lò xo, giảm xóc cơ bằng  loại giảm xóc bóng hơi này thì nhiệm vụ hấp thụ dao động được thực hiện tốt hơn, êm ái hơn, độ bền cao hơn, bóng hơi hỗ trợ giảm xóc tốt hơn. Mang lại cảm giác lái thoải mái, dễ chịu hơn, tuyệt vời hơn, song nhược điểm của loại giảm xóc bóng hơi này là chi phí thay thế cao, công thêm đó là cần các hệ thống bơm hơi, Van chia hơi, cảm biến... phức tạp hơn rất nhiều.

Giảm xóc Sau Cadillac SRX - 19302764 hoạt động dựa trên nguyên lý nào?

      Giảm xóc Sau Cadillac SRX này là loại giảm xóc khí nén - Thủy lực. Đây là loại giảm xóc tổng hợp lò xo đàn hồi có giảm chấn cùng với bóng hơi khí nén giảm xóc. Để trực quan hơn về loại giảm xóc này ta quan sát hình ảnh đồ họa minh họa chung về giảm xóc khí thủy lực dưới đây: 

Giảm xóc ( Phuộc nhún ) Sau Cadillac SRX 2004-2009 - 19302764

Hình ảnh đồ họa mô phỏng cấu tạo nguyên lý hoạt đông của loại giảm xóc bóng hơi

      Trong hệ thống giảm xóc loại này tay Piston của phần dưới giảm xóc (là giảm xóc cơ) cũng như trục cuẩ nó đồng thời là trục của toàn bộ giảm xóc. Phần bóng hơi giảm xóc (lò xo khí nén) được bao bọc bằng một áo cao su đặc biệt (lớp cao su xen kẽ lưới kim loại) đây là phần nhận khí nén để hấp thụ dao động(màu xanh thẩm). Bình tích áp hay còn gọi là bình lưu trữ khí nén được nối với bóng hơi giảm xóc thông qua một đường ống dẫn thủy lực(ống màu xanh).
      Khi bóng hơi và lò xo giảm xóc cơ bị đè xuống do tải trọng hoặc bị dằn xóc, dầu ở phần giảm xóc dưới bị piston đẩy tạo áp suất đẩy ngược lên bóng hơi giảm xóc. Khi đó cả bóng hơi giảm xóc và lò xo giảm xóc tạo lực đàn hồi tổng hợp tác động lên khung xe rồi hấp thu dao động đó. Đồng thời khi các cảm biến cao độ truyền tín hiệu cao độ các bánh về máy tính thì bơm hơi nâng gầm sẽ bơm một lượng khí nén cần thiết (đã đượcmáy tính toán) vào bóng hơi giảm xóc thống qua các van kiểm soát, để nhanh chóng cân bằng cao độ gầm xe và dập tắt dao động. Khi tải trọng nhẹ đi, đã qua chỗ dằn xóc hay đã cân bằng cao độ giữa các bánh xe thì cần bóng hơi sẽ xả bớt khí nén, làm giảm xóc mềm hơn.

Nhận biết dấu hiệu hư hỏng giảm xóc sau Cadillac:

- Giảm xóc hoạt động lâu bền, thông thường sau hơn 20.000 Km mới phải nghĩ tới chuyện thay, đôi khi xe hoạt động hơn 100.000 Km mà giảm xóc vẫn tốt. Thường thì hệ thống báo lỗi khi hỏng các cảm biến của hệ thống.

- Khi thay thế giảm xóc thì nên thay cả 2 giảm xóc trên một trục( 1 cặp trước hoặc 1 cặp sau) để đảm bảo sự làm việc đồng bộ của gầm, mang lại hiệu quả cao hơn. Vì tuổi thọ sử dụng trong cùng 1 điều kiện môi trường thì sẽ gần như nhau.
- Trong trường hợp phần dưới giảm xóc cơ bị rò rỉ dầu hoặc phần trên bóng hơi bị rò rỉ khí dù là rất ít cực ít thì coi như giảm xóc đó đã bị hỏng sẽ phải thay. Và vẫn có thể thay riêng bóng hơi bên trên hoặc giảm xóc cơ thủy lực bên dưới nhưng nếu như vậy thì không đồng nhất về tuổi thọ của giảm xóc.
- Giảm xóc liên quan đến an toàn ( Và cũng là sinh mạng ) nhất là khi đi đường đèo dốc, nhiều cua gấp hoặc đường nghiêng.
- Độ giảm xóc, thay thế giảm xóc khác kiểu ảnh hưởng đến độ đàn hồi và giảm xóc chung của cả xe, đòi hỏi kinh nghiệm và sự hiểu biết . 
- Theo kinh nghiệm của nhiều lái xe, khi bị ấn mạnh xuống bằng trọng lượng thân người (60-70 Kg) rồi đột ngột buông ra, chiếc xe có ống nhún tốt chỉ được dội lên rồi hạ xuống 1 lần, xe nào nhún nhảy thêm lần thứ 2 coi như giảm xóc đã "Lão". 
- Dằn xóc đột ngột là kẻ thù của ống nhún chứ không phải là tải trọng nặng, leo lề cao, nhảy vỉa hè, cán đá lớn làm ảnh hưởng nghiêm trọng tuổi thọ của giảm xóc.

     Nếu giảm xóc sau trên chiếc xe của anh chị xuất hiện các dầu hiệu hư hỏng ở trên thì anh chị nên sớm đến các garage dịch vụ sửa chữa để tiến hành kiểm tra  lên  phương án sớm sửa chữa hoặc thay thế. Tránh để vận hành kéo dài tình trạng hư hỏng. Sẽ dẫn đến các hệ lụy hư hỏng nghiêm trọng khác trong hệ thống như: hỏng bơm hơi nâng gầm, hỏng van chia hơi, hỏng bình tích áp, Chết các cảm biến... 

     Nếu anh chị cần thay thế giảm xóc sau Cadillac thì hãy để Văn phòng phụ tùng ô tô Đất Việt chúng tôi mang đến tận tay anh chị những giảm xóc su Cadillac như ý.

      Anh chị vui lòng liên hệ 0466833737 để trực tiếp nhận tư vấn và báo giá Giảm xóc sau Cadillac. Hoặc Anh chị có thể đặt hàng Giảm xóc sau Cadillac online trên Website của chúng tôi tại đây.

Xem thêm các phụ tùng khác có tại Phutungotodatviet.com:

>>> Phụ tùng xe ô tô Mercedes

>>> Phụ tùng xe ô tô BMW

>>> Phụ tùng xe ô tô Audi

>>> Phụ tùng xe ô tô Porsche

>>> Phụ tùng xe ô tô Land Rover

>>> Phụ tùng xe ô tô Cadillac

>>> Phụ tùng xe ô tô Volkswagen

Phụ tùng ô tô Đất Việt chuyên phân phối cung cấp nhận đặt hàng phụ tùng ô tô các dòng xe sang xe cao cấp: Mercedes, BMW, AUDI, Land Rover, Porsche, Volkswagen, Bentley, Cadillac, Lexus...

Sản phẩm mới nhất