Mô bin cao áp Mercedes C180 C200 C300 C350 - 0001502880

Còn hàng

LH: 02466833737

Mobin làm nhiệm vụ biến đổi điện thế thấp thành dòng điện cao áp, tạo ra tia lửa điện ở đầu Bugi để đốt cháy nhiên liệu trong buồng đốt động cơ.

Mô bin cao áp Mercedes C180 C200 C300 C350

Mã phụ tùng: 000 150 28 80

Mô bin cao áp Mercedes C180 C200 C300 C350 - 0001502880

Mô bin đánh lửa cao áp được thiết kế để thực hiện chức năng vô cùng quan trọng: 

Mô bin và bu gi đóng vai trò rất quan trọng trong một động cơ đốt trong. Mô bin được ví như một ngòi nổ của một quả bom. Hỗn hợp nhiên liệu hòa khí được bơm bên trong xilanh và được nén bởi Piston sẽ bùng cháy nhờ sự châm ngòi mồi lửa của Bugi và mô bin cao áp.

Mô bin ( bô bin) thuộc hệ thống đáng lửa của động cơ, Bô bin tạo ra điện áp cao đủ để phóng tia hồ quang giữa hai điện cực của bugi. Các cuộn sơ cấp và thứ cấp được quấn quanh lõi. Số vòng của cuộn thứ cấp lớn hơn cuộn sơ cấp khoảng 100 lần. Một đầu của cuộn sơ cấp được nối với IC đánh lửa, còn một đầu của cuộn thứ cấp được nối với bugi. Các đầu còn lại của các cuộn được nối với ắc quy.

Mô bin như là một máy biến thế Mini:

Mô bin hoạt động dựa trên nguyên lý tự cảm điện trường. Có thể chia hoạt động của mô bin thành hai giai đoạn như sau: 

- Giai đoạn 1: cung cấp Dòng điện cho cuộn sơ cấp:

Khi động cơ chạy, dòng điện từ ắc quy chạy qua IC đánh lửa, vào cuộn sơ cấp, phù hợp với tín hiệu thời điểm đánh lửa (IGT) do ECU động cơ phát ra. Kết quả là các đường sức từ trường được tạo ra chung quanh cuộn dây có lõi ở trung tâm.

 

Nguyên lý của Mô bin (bô bin) cao áp BMW - 12137594937

 

- Giai đoạn 2: Ngắt dòng điện vào cuộn sơ cấp:

Khi động cơ tiếp tục chạy, IC đánh lửa nhanh chóng ngắt dòng điện vào cuộn sơ cấp, phù hợp với tín hiệu IGT do ECU động cơ phát ra. Kết quả là từ thông của cuộn sơ cấp giảm đột ngột. Vì vậy, tạo ra một sức điện động theo chiều chống lại sự giảm từ thông hiện có, thông qua tự cảm của cuộn sơ cấp và cảm ứng tương hỗ của cuộn thứ cấp. Hiệu ứng tự cảm tạo ra một thế điện động khoảng 500 V trong cuộn sơ cấp, và hiệu ứng cảm ứng tương hỗ kèm theo của cuộn thứ cấp tạo ra một sức điện động khoảng 30 kV. Sức điện động này làm cho bugi phát ra tia lửa. Dòng sơ cấp càng lớn và sự ngắt dòng sơ cấp càng nhanh thì điện thế thứ cấp càng lớn.

Một vài dấu hiệu nhận biết sớm hư hỏng Mô Bin:

  • Sáng đèn CHECK ENGINE
  • Máy nổ không đều ở chế độ cầm chừng hoặc chết máy
  • Thiếu công suất khi tăng tốc
  • Không khởi động được máy

Khi sử dụng, sửa chữa thay thế mô bin cần lưu ý các vấn đề sau:

  • Chạy xe ở hiện trạng trên trong thời gian lâu sẽ làm hỏng bộ xúc tác trung hòa khí xả
  • Có nhiều kiểu thiết kế khác nhau, có kiểu một Mô bin cho tất cả các xy lanh, một Mô bin cho hai xy lanh hoặc mỗi xy lanh có một Mô bin riêng biệt
  • Ở một số kiểu xe có thể phải tháo cổ hút mới tiếp cận được với Mô bin
  • Mô bin bị hỏng có thể do hậu quả của việc hỏng hóc ở một chỗ khác trong hệ thống đánh lửa, do vậy cần kiểm tra luôn dây cao áp, bugi … mỗi khi thay thế Mô bin mới
  • Dầu nhớt hoặc nước làm mát rò rỉ có thể làm hỏng Mô bin, nếu có xảy ra vấn đề này thì cần phải khắc phục đồng thới với việc thay thế Mô bin mới
  • Phải hết sức thận trọng khi thao tác bảo dưỡng Mô bin vì khi máy đang hoạt động có thể có điện áp tới 45,000 vôn

Nếu anh chị đang tim kiếm Mô bin để thay thế cho chiếc xe của mình. Anh chị vui lòng để lại thông tin tại website hoặc LH tới sdt  0466833737 để nhận tư vấn báo giá Mô bin Mercedes và phụ tùng ô tô Mercedes nhanh chóng và chính xác nhất.

Xem thêm các phụ tùng khác có tại Phutungotodatviet.com:

>>> Phụ tùng xe ô tô Mercedes

>>> Phụ tùng xe ô tô BMW

>>> Phụ tùng xe ô tô Audi

>>> Phụ tùng xe ô tô Porsche

>>> Phụ tùng xe ô tô Land Rover

>>> Phụ tùng xe ô tô Cadillac

>>> Phụ tùng xe ô tô Volkswagen

Phụ tùng ô tô Đất Việt chuyên phân phối cung cấp nhận đặt hàng phụ tùng ô tô các dòng xe sang xe cao cấp: Mercedes, BMW, AUDI, Land Rover, Porsche, Volkswagen, Bentley, Cadillac, Lexus...

Sản phẩm mới nhất