Lọc dầu Mercedes A170 A180 B180 B170 - 2661800009

Còn hàng

LH: 02466833737

Lọc dầu Mercedes A170 A180 B180 B170

Mã phụ tùng: 2661 80 00 09

Lọc dầu Mercedes A170 A180 B180 B170 - 2661800009

 

TÌM HIỂU CƠ BẢN VỀ LỌC DẦU MERCEDES _ BENZ

Cấu tạo và nguyên lý cấu tạo của Lọc dầu động cơ Mercedes

        Lọc dầu động cơ xe ô tô Mercedes- Benz là loại lọc dầu bằng giấy. Giấy lọc dầu của lọc dầu động cơ xe ô tô Mercedes- Benz là loại giấy lọc dầu cao cấp đạt các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của hãng, có kích thước các mắt lưới liên kết rất nhỏ, khoảng 1- 4 micron. Nên các chất cặn bã vô tình có trong dầu máy như: cát, bụi, mạt sắt… sẽ bị giữ lại, không thể đi vào động cơ theo dầu máy được.

Lọc dầu ô tô Mercedes C-Class E-Class S-Class - 0001802609: Có mắt lưới cực nhỏ

Giấy Lọc dầu Mercedes có kích thước lưới cực nhỏ

        Do vậy, động cơ đã được bảo vệ trước các nguy cơ gây hại. Dầu máy đã được lọc sạch để len lỏi khắp các chi tiết máy trong động cơ, giúp tăng hiệu quả làm việc và tăng tuổi thọ cho động cơ và các chi tiết cơ khí khác trong động cơ.

       Giống như các lá tản nhiệt ở két nước hay giàn nóng, để tăng khả năng lọc, bề mặt tiếp xúc và thẩm thấu tấm giấy lọc của lọc dầu ô tô Mercedes được thiết kế gấp nếp đều dạng mang cá, hình trụ. Việc thiết kế như lọc dầu như thế này vừa tăng khả năng lọc vừa tối ưu về thủy động học.

Nhiệm vụ chức năng của lọc dầu xe ô tô Mercedes – Benz:

        Lọc dầu xe ô tô Mercedes- Benz có nhiệm vụ lọc bỏ, giữ lại, ngăn chặn sự xâm nhập của các chất cặn bã, bụi bẩn vô tình có trong dầu động cơ trước khi dầu máy được đưa vào bôi trơn động cơ. Hay nói cách khác lọc dầu máy làm nhiệm vụ bảo vệ động cơ và các chi tiết cơ khí trong động cơ.

Lọc dầu xe ô tô Mercedes-Benz CLA250 C300 -2701800109: Giữ lại căn bã trong dầu
Lọc dầu xe ô tô Mercedes – Benz giữ lại cặn bã chất bẩn có trong dầu máy

Phải thay lọc dầu động cơ đúng định kỳ. Vì sao?

      Sau một thời gian, quá trình vận hành động cơ các cặn bã, bụi bẩn có trong dầu động cơ bị lọc dầu giữ lại. Theo thời gian lượng cặn bã bị giữ tích tụ lại ở lọc dầu tăng lên, theo đó trở lực dầu tỷ lệ thuận với lượng căn bã tích tụ đó. Làm tắc nghẽn, giảm lưu lượng tuần hoàn của dầu trong động cơ, khi đó động cơ sẽ bị thiếu hụt dầu bôi trơn các chi tiết máy. Giảm khả năng bôi trơn, làm mát động cơ, gây hại máy các chi tiết máy khác như tay biên, bạc biên, trục cơ, Piston, kim phun, xéc măng…  kéo theo hiệu suất động cơ giảm đi và tuổi thọ của động cơ cũng giảm.

      Đến một giới hạn nhất định, trở lực dầu do tắc nghẽn lọc dầu quá lớn, áp lực đẩy của bơm dầu sẽ không đủ lớn để đẩy dầu máy qua giấy lọc dầu nữa. Áp lực do bơm dầu tạo ra đó sẽ đẩy lên van Bypass, khi đó van Bypass sẽ mở ra để dầu dầu chạy thẳng vào động cơ. Thiết kế Van Bypass này ở lọc dầu nhằm mục đích đảm bảo đủ dầu tuần hoàn vào động cơ khi lọc dầu bị tắc nghẽn. Nhưng mặt khác các chất cặn bã bụi bẩn có trong dầu máy sẽ cũng chảy thẳng vào động cơ không còn qua lọc để làm sạch nữa. Đồng nghĩa với việc động cơ sẽ đối mặt với các nguy cơ gây hại từ dầu bẩn.

  Thời gian vận hành bao nhiêu lâu thì nên thay lọc dầu mới?

       Thời gian thay lọc dầu ô tô Mereds – là khoảng 8000km – 10000km. Đây là khoảng thời gian vận hành mà nhà sản xuất đã khuyến cáo người dùng nên thay lọc dầu để dảm bảo hiệu suất động cơ và tuổi thọ. Trên thực tế tại Việt Nam thì rất nhiều lái xe thay luôn lọc dầu trong những lần thay dầu máy, thay vì đến lần thay dầu máy thứ 2 như nhà sản xuất khuyến cáo. Nhưng thời gian thay lọc dầu cũng phụ thuộc vào cách vận hành của chủ xe hay điều kiện vận hành của xe.
       Cụ thể, tùy theo chất lượng dầu máy mà lái xe sử dụng thay thế có tốt hay không, nếu sử dụng dầu kém chất lượng hơn nhiều tạp chất hơn thì rõ ràng là lọc dầu nên thay sớm hơn. Vận hành trong các điều kiện thời tiết khắc nghiệt nắng nóng, hoặc quá lạnh, đường xấu, nhiều dốc, ẩm ướt, bụi bặm thì nên thay dầu và lọc dầu máy sớm hơn. Chạy xe trong phố thường xuyên phải dừng đỗ, giảm tốc cũng phải thay sớm hơn chạy xe đường trường với với vận tốc ổn định. Thói quen chạy xe ôn hòa , tăng tốc từ từ, không thường xuyên phanh gấp cũng giúp kéo dài thời gian sử dụng lọc dầu ô tô Mercedes.

 

Hướng dẫn cách thay lọc dầu ô tô Mercedes

         Thay lọc dầu máy khá là đơn giản và nhanh gọn. Trước tiên ta phải xác định vị trí của bộ lọc dầu. Bộ phận này thường nằm gần ống dầu của hệ thống động cơ. Sau đó chúng ta dùng dụng cụ chuyên dụng xoay tròn nắp của bộ lọc ngược chiều kim đồng hổ để mở nắp. Bước kế tiếp chúng ta xả dầu, lấy lọc dầu cũ ra. Và kiểm tra chắc chắn đã tháo  gioăng tròn cũ (đệm làm kín) ra. Cuối cùng là ta lắp gioăng tròn làm kín mới vào và lọc dầu mới vào.

  Nên thay loại lọc dầu nào và giá lọc dầu ô tô Mercedes là bao nhiêu?

          Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại lọc dầu, có nguồn gốc và xuất xứ khác nhau. Nhưng ít người biết được đa phần là lọc dầu máy Mercedes chính hãng được sản xuất bởi nhà sản xuất gốc (OEM). Do vậy người dùng có xu hướng mua lọc dầu ô tô Mercedes chính hãng có giá khoảng  250.000vnd- 350.000 (tùy từng dòng xe, đời xe), giá thành cao hơn khá nhiều so với những lọc dầu dành cho Mercedes mang thương hiệu của nhà sản xuất gốc OEM có chất lượng gần tương đương với lọc dầu ô tô Mercedes chính hãng.

 

Phụ tùng ô tô Đất Việt chuyên phân phối cung cấp nhận đặt hàng phụ tùng ô tô các dòng xe sang xe cao cấp: Mercedes, BMW, AUDI, Land Rover, Porsche, Volkswagen, Bentley, Cadillac, Lexus...

Sản phẩm mới nhất