Giảm xóc trước Land Rover Supercharged, HSE Sport - LR032567

Còn hàng

LH: 02466833737

Giảm xóc thuộc hệ thống gầm trên xe, có nhiệm vụ hấp thu và triệt tiêu dao động từ mặt đường lên khung gầm xe, mang lại cảm giác lái xe rất đầm. Đặc biệt với loại giảm xóc khí nén thủy lực thì độ hiệu quả càng lớn hơn, khiến chiếc xe như chạy trên mặt phẳng.

Giảm xóc trước Land Rover Supercharged, HSE Sport 

Mã phụ tùng: LR032567,  LR012885​

Giảm xóc trước Land Rover Supercharged, HSE Sport - LR032567

Giảm xóc trước Land Rover Supercharged, HSE Sport - LR032567

Sử dụng tương thích với:

  Land Rover Range Rover Base Sport 2010-2012
  Land Rover Range Rover HSE Sport   2010-2012
  Land Rover Range Rover HSE Sport   2010-2012
  Land Rover Range Rover Supercharged Sport  2010-2012

Nhiệm vụ và chức năng của Giảm xóc trước Land Rover Supercharged, HSE Sport - LR032567: 

           Giảm xóc trước Land Rover chính hãng là một bộ phận thuộc hệ thống gầm của chiếc xe. Bộ phận này có nhiệm vụ nhận và hấp thu rung động sau đó triệt tiêu rung động của xe khi chiếc xe di chuyển qua chỗ xóc, đoạn đường không bằng phẳng. Giúp cho chiếc xe của chúng ta di chuyển một cách êm ái nhẹ nhàng hơn và cảm giác lái dễ chịu hơn thoải mái hơn.
          Giảm xóc trước Land Rover chính hãng là loại giảm xóc bóng hơi. Việc thay giảm xóc lò xo bằng bóng hơi thì nhiệm vụ hấp thụ rung động thực hiện tốt hơn, êm ái hơi, độ bền cao hơn, bóng hơi hỗ trợ giảm xóc tốt hơn. Song nhược điểm của loại giảm xóc bóng hơi này là chi phí thay thế cao, công thêm đó là cần các hệ thống bơm hơi, chia hơi, cảm biến... phức tạp hơn rất nhiều.

Cấu tạo, nguyên lý hoạt động của giảm xóc bóng hơi:

Cấu tạo của giảm xóc bóng hơi khí nén:

Giảm xóc bóng hơi trước Land Rover Supercharged, HSE Sport - LR032567

Hình ảnh đồ họa cấu tạo của giảm xóc bóng hơi (khí nén thủy lực)

Chú Thích
41 - Giảm xóc c -  Gioăng làm kín ti Piston f -  Piston i - Cao su tăm bông m - Điểm chết dưới piston
a - Thành ống giảm xóc d - Ống dẫn hướng tiPiston g - Lò xo giảm xóc k - Van áp suất dư n - Chụp bụi bảo vệ
b - Thành xi lanh giảm xóc e - ti Piston h - Bóng hơi giảm xóc l -  Buồng khí o - Bình tích áp suất

 

Nguyên lý hoạt động giảm xóc trước Land Rover Supercharged - LR032567

Giảm xóc này là loại giảm xóc Khí nén - Thủy lực. Đây là loại giảm xóc tổng hợp lò xo đàn hồi có giảm chấn cùng với bóng hơi khí nén giảm xóc. Để trực quan hơn về loại giảm xóc này ta quan sát hình ảnh đồ họa minh họa chung về giảm xóc khí thủy lực dưới đây: 

Giảm xóc khí nén thủy lực Land Rover

Trong hệ thống giảm xóc loại này tay Piston của phần dưới giảm xóc (là giảm xóc cơ) cũng như trục cuẩ nó đồng thời là trục của toàn bộ giảm xóc. Phần bóng hơi giảm xóc (lò xo khí nén) được bao bọc bằng một áo cao su đặc biệt (lớp cao su xen kẽ lưới kim loại) đây là phần nhận khí nén để hấp thụ dao động(màu xanh thẩm). Bình tích áp hay còn gọi là bình lưu trữ khí nén được nối với bóng hơi giảm xóc thông qua một đường ống dẫn thủy lực(ống màu xanh)


Khi bóng hơi và lò xo giảm xóc cơ bị đè xuống do tải trọng hoặc bị dằn xóc, dầu ở phần giảm xóc dưới bị piston đẩy tạo sá suất đẩy ngược lên bóng hơi giảm xóc. Khi đó cả bóng hơi giảm xóc và lò xo giảm xóc tạo lực đàn hồi tổng hợp tác động lên khung xe rồi hấp thu dao động đó. Đồng thời khi các cảm biến cao độ truyền tín hiệu cao độ các bánh về máy tính thì bơm hơi nâng gầm sẽ bơm một lượng khí nén cần thiết (đã đượcmáy tính toán) vào bóng hơi giảm xóc thống qua các van kiểm soát, để nhanh chóng cân bằng cao độ gầm xe và dập tắt dao động. Khi tải trọng nhẹ đi, đã qua chỗ dằn xóc hay đã cân bằng cao độ giữa các bánh xe thì cần bóng hơi sẽ xả bớt khí nén, làm giảm xóc mềm hơn.

Hình ảnh thực tế của giảm xóc trước Land Rover LR032567 Chính hãng

Giảm xóc trước Land Rover Supercharged, HSE Sport - LR032567
Giảm xóc trước Land Rover chính hãng - LR032567
Có vỏ hộp và tem mã hàng chính hãng Land Rover

Giảm xóc trước Land Rover Supercharged, HSE Sport - LR032567
Cận cảnh Van nhận hơi cao áp từ bơm cao áp.
Mã vạch và mã linh kiện bóng hơi giảm xóc
Đai siết bóng hơi vào đầu trên giảm xóc rất chắc chắn


Giảm xóc trước Land Rover Supercharged, HSE Sport - LR032567
Phần đầu giảm xóc Land Rover để gắn cố định vào gầm xe
Phần này có tác dụng như bát bèo giảm xóc bình thường
Phần bát bèo này có in dập nổi logo và thương hiệu Land Rover và nơi sản xuất


 Giảm xóc trước Land Rover Supercharged, HSE Sport - LR032567
Tem mã sản phẩm chính hãng được dán trên thân giảm xóc trước Land Rover

Giảm xóc trước Land Rover Supercharged, HSE Sport - LR032567
Đầu dưới của giảm xóc trước Land Rover để gắn cố định vào ngỗng moay ơ

 

Các dấu hiệu hư hỏng và lưu ý khi sử dụng giảm xóc:

- Giảm xóc hoạt động lâu bền, thông thường sau hơn 20.000 Km mới phải nghĩ tới chuyện thay, đôi khi xe hoạt động hơn 100.000 Km mà giảm xóc vẫn tốt. Thường thì hệ thống báo lỗi khi hỏng các cảm biến của hệ thống.

- Khi thay thế giảm xóc thì nên thay cả 2 giảm xóc trên một trục( 1 cặp trước hoặc 1 cặp sau) để đảm bảo sự làm việc đồng bộ của gầm, mang lại hiệu quả cao hơn. Vì tuổi thọ sử dụng trong cùng 1 điều kiện môi trường thì sẽ gần như nhau.
- Trong trường hợp phần dưới giảm xóc cơ bị rò rỉ dầu hoặc phần trên bóng hơi bị rò rỉ khí dù là rất ít cực ít thì coi như giảm xóc đó đã bị hỏng sẽ phải thay. Và vẫn có thể thay riêng bóng hơi bên trên hoặc giảm xóc cơ thủy lực bên dưới nhưng nếu như vậy thì không đồng nhất về tuổi thọ của giảm xóc.
- Giảm xóc liên quan đến an toàn ( Và cũng là sinh mạng ) nhất là khi đi đường đèo dốc, nhiều cua gấp hoặc đường nghiêng.
- Độ giảm xóc, thay thế giảm xóc khác kiểu ảnh hưởng đến độ đàn hồi và giảm xóc chung của cả xe, đòi hỏi kinh nghiệm và sự hiểu biết . 
- Theo kinh nghiệm của nhiều lái xe, khi bị ấn mạnh xuống bằng trọng lượng thân người (60-70 Kg) rồi đột ngột buông ra, chiếc xe có ống nhún tốt chỉ được dội lên rồi hạ xuống 1 lần, xe nào nhún nhảy thêm lần thứ 2 coi như giảm xóc đã "Lão". 
- Dằn xóc đột ngột là kẻ thù của ống nhún chứ không phải là tải trọng nặng, leo lề cao, nhảy vỉa hè, cán đá lớn làm ảnh hưởng nghiêm trọng tuổi thọ của giảm xóc.

 

Phụ tùng ô tô Đất Việt chuyên phân phối cung cấp nhận đặt hàng phụ tùng ô tô các dòng xe sang xe cao cấp: Mercedes, BMW, AUDI, Land Rover, Porsche, Volkswagen, Bentley, Cadillac, Lexus...