Cảm biến tốc độ ABS trước Mercedes W221 S550 S600 S65 - 2219055700

Còn hàng

LH: 02466833737

Cảm biến tốc độ ABS là nơi nhận tiến hiệu tốc độ đầu vào của hệ thống An toàn chống bó cứng bánh xe. Cảm biến tốc độ ABS dùng để đo tốc độ vòng quay của Moay ơ trên xe, sau đó được tính toán chuyển thành tốc độ của xe.

Cảm biến tốc độ ABS trước Mercedes  W221 S550 S600  S65

Mã phụ tùng : 221 905 57 00

Cảm biến tốc độ ABS trước Mercedes  W221 S550 S600 S65 - 2219055700

 

Toàn cảnh Cảm biến tốc độ ABS trước Mercedes  W221 S550 S600 S65 - 2219055700

Cảm biến tốc độ ABS trước Mercedes - 2219055700 sử dụng tương thích với các dòng xe: 

  Mercedes-Benz S550 Năm 2007-2011
  Mercedes-Benz CL550 Năm 2007-2011
  Mercedes-Benz S600 Năm 2007-2009
  Mercedes-Benz S65 AMG Năm 2007-2011
  Mercedes-Benz S63 AMG Năm 2008-2011
  Mercedes-Benz CL600 Năm 2008-2011

Nhiệm vụ chức năng của Cảm biến tốc độ ABS:

      Những chiếc xe Mercedes E Class, CLS Class, SL Class là những chiếc xe nổi tiếng, dòng xe sang cao cấp nhất của hãng xe nổi tiếng Mercedes - Benz. Dòng xe này nổi tiếng với thiết kế nội ngoại thất vô cùng sang trọng, động cơ mạnh mẽ ổn định, khung gầm chắc chắn. Không chỉ nổi tiếng với riêng những thứ đó, Mercedes E Class còn biết đến là những chiếc xe an toàn bậc nhất vì hãng đã sử dụng rất nhiều công nghệ an toàn mới hiện đại. Trong đó có một công nghệ an toàn mang tầm quan trọng nhất bậc nhất là công nghệ chống bó cứng phanh (ABS: Anti-lock Braking System). Hệ thống này gồm các bộ phận cơ bản như: Máy tính( cụm ABS), bơm dầu phanh, ống dầu, má phanh, đĩa phanh, moay ơ, cảm biến tốc độ ABS... Như vậy để hệ thống ABS hoạt động tốt thì tất cả các bộ phận luôn phải đảm bảo hoạt động tốt, để đảm bảo an toàn cho chiếc xe. 

        Đặc biệt là tín hiệu đầu vào từ Cảm biến tốc độ ABS luôn luôn phải chính xác để máy tính tính toán ra tín hiệu tiếp cho tất cả các bộ phận khác trong hệ thống hoạt động chính xác. Như vậy Cảm biến ABS cần phải được kiểm tra bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo an toàn. Trên chiếc xe Mercedes thì cảm biến tốc độ ABS này được gắn ở cả bốn bánh, vị trí gắn là trên moay ơ nơi có bánh răng từ quay cùng với bánh xe. 
Hình ảnh đồ họa mô phỏng vị trí lắp đặt của Cảm biến tốc độ ABS Mercedes:

Cảm biến tốc độ ABS Sau Mercedes S400 S500 S600 - 2215400117

Hình ảnh đồ họa mô phỏng vị trí lắp đặt cảm biến tốc độ ABS

 

      Cảm biến ABS đo tốc độ của bánh xe, thông qua vòng quay của bánh răng từ bên trong bi moay ơ, sau đó truyền cung cấp thông tin về tốc độ quay của bánh xe đến hệ thống máy tính cụm ABS. Khi đạp phanh, nếu xuất hiện sự chênh lệch tốc độ vòng quay của bốn bánh xe. Cụm ABS nhận tín hiệu từ cảm biến ABS và xem tín hiệu này là một dấu hiệu của bó cứng phanh, trơn trượt máy tính sẽ tính toán sự chênh lệch không đồng đều tốc độ, sau đó ra lệnh điều chỉnh vận hành các bộ phận trong hệ thống phanh như: bầu trợ lực phanh, bơm dầu phanh, má phanh ... và giảm vận tốc quay đưa tốc độ của các bánh xe về giá trị bằng nhau.

Nguyên lý hoạt động của Cảm biến tốc độ ABS:

      Loại cảm biến ABS hoạt động dựa trên hiện tượng vật lý cảm ứng điện từ. Cảm biến tốc độ này thực ra là một nam châm, đầu nam châm này được gắn gần một bánh răng kim loại bên trong bi moay ơ, chuyển động cùng trục và tốc độ bánh xe (sensor ring). Khi bánh răng chuyển động, các răng đi qua nam châm, giống như rotor và Stator trong máy phát chúng tạo nên một dòng điện xoay chiều. Tín hiệu điện được máy tính đọc thông qua số lượng các xung theo thời gian và qua đó chuyển thành vận độ.

Cảm biến tốc độ ABS Sau Mercedes S400 S500 S600 - 2215400117

Các dấu hiệu hư hỏng cảm biến tốc độ ABS 

  • Báo đèn ABS trên đồng hồ tốc độ; hệ thống chống trơn trượt, hệ thống cân bằng điện tử không hoạt động. Là một trong các dấu hiệu hư hỏng cảm biến tốc độ ABS
  • Cảm biến ABS hư hỏng trong một số trường hợp có thể báo đèn CHECK ENGINE chứ không báo đèn ABS.
  • Không xử lý tốc độ và kích hoạt hệ thống Anti-lock Braking System đúng thời điểm.

Tư vấn sửa chữa Cảm biến tốc độ ABS Mercedes

  • Cảm biến tốc độ ABS có thể bị hư hỏng khi di chuyển ở những đoạn đường ẩm ướt hay bị bùn đất bám vào, do vậy cần phải vệ sinh bảo dưỡng thường xuyên khi di chuyển trên những cung đường như thế này. Để đảm bảo cảm biến tốc độ bánh xe luôn hoạt động ổn định và tin cậy.
  • Trong nhiều trường hợp Cảm biến ABS hư hỏng là do bị ăn mòn bởi muối hoặc axit, cũng có thể do lão hóa theo thời gian.
  •  Cũng có những hư hỏng của Cảm biến ABS là do hư hỏng dây chuyền trục trặc khác với hệ thống ABS. Do vậy trước khi thay thế cảm biến ABS mới nên kiểm tra kỹ cả hệ thống, để chắc chắc giải quyết triệt để vấn đề, Tránh trường hợp hỏng cảm biến mới lắp lên, làm tăng chi phí, rất tốn kém.
  • Cảm biến tốc độ nằm rất gần với bánh xe và các bộ phận phanh, moay ơ, láp,... cho nên khi thay thế sửa chữa các bộ phận liên quan đó nên cẩn thận tránh gây hư hỏng cảm biến.
  • Để lau cảm biến, bạn nên tháo rời cảm biến và lau sạch nó bằng chất tẩy. Tuy nhiên, cần lưu ý về dòng điện bởi nó có thể gây hỏng máy tính trung tâm. Muốn lau bánh răng, bạn có thể sử dụng chổi (không phải chổi kim loại) phết một ít chất tẩy và lau cẩn thận. Nếu có thể, bạn tháo rời tất cả và dùng khí nén thổi để loại các hạt bụi.

Xem thêm các phụ tùng khác có tại Phutungotodatviet.com:

>>> Phụ tùng xe ô tô Mercedes

>>> Phụ tùng xe ô tô BMW

>>> Phụ tùng xe ô tô Audi

>>> Phụ tùng xe ô tô Porsche

>>> Phụ tùng xe ô tô Land Rover

>>> Phụ tùng xe ô tô Cadillac

>>> Phụ tùng xe ô tô Volkswagen

 

Phụ tùng ô tô Đất Việt chuyên phân phối cung cấp nhận đặt hàng phụ tùng ô tô các dòng xe sang xe cao cấp: Mercedes, BMW, AUDI, Land Rover, Porsche, Volkswagen, Bentley, Cadillac, Lexus...

Sản phẩm mới nhất