Cảm biến Oxy Land Rover Range Rover 2013-2015 - LR035748

Còn hàng

LH: 02466833737

Mã phụ tùng: LR035748

Cảm biến Oxy Land Rover Range Rover 2013-2015

Mã phụ tùng: LR035748

Cảm biến Oxy Land Rover Range Rover 2013-2015 - LR035748

Hình ảnh thực tế của Cảm biến Oxy Land Rover Range Rover 2013-2015 - LR035748

    Cảm biếnOxy hay còn gọi với tên gọi khác là cảm biến khí xả. Là một trong những cảm biến quan trọng nhất trên xe, nhờ thông tin của cảm biến khí xả mà ECU có thể điều chỉnh được hiệu suất của động cơ, nâng cao hiệu quả đốt nhiên liệu.

    Cảm biến Oxy được thiết kế lắp đặt trên đường ống xả để thực hiện chức năng đo lượng oxy dư trong khí xả.  Nếu lượng oxy trong khí xả lớn đồng nghĩa với việc động cơ không đốt sạch nhiên liệu, hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu của động cơ không đạt tiêu chuẩn. 

    Vậy tại sao cảm biến oxy lai đo được lượng oxy còn dư lại trong khí xả? Chúng ta tìm hiểu qua một chút về nguyên lý của cảm biến khí xả để trả lời được câu hỏi trên. Khi cảm biến oxy được nung nóng bởi khí xả, cảm biến oxy này biến thành 1 lõi pin, lõi pin này sẽ sinh ra một điện áp tương ứng với tỷ lệ với lượng oxy dư trong khí xả. Với nhiệt độ tương ứng, sinh ra một giá trị điện áp cao thì hàm lượng oxy dư thâp và ngược lại. Ngưỡng điện áp trong khoảng 200-800 mV, thời gian phản hồi khoảng 100 mili giây. Từ tín hiệu điện áp, nhiệt độ đó ECU sẽ xử lý thông số điều chỉnh lượng khí áp nạp và nhiên liệu vào động cơ một cách nhanh chóng nhất.

    Khi bị lỗi hoặc hư hỏng, xe sẽ có một số dấu hiệu như: Sáng đèn CHECK ENGINE, xe không đạt kiểm tra khí xả, tiêu tốn nhiên liệu một cách bất thường. Nguyên nhân làm hỏng cảm biến ô xy khí xả là do đóng nhiều muội than đến từ những chất phụ gia của xăng hay nhớt làm trơn lọt vào buồng đốt. Những dấu hiệu ban đầu cho thấy cảm biến oxy không còn tốt nữa là mức tiêu thụ nhiên liệu của xe bắt đầu tăng cao, máy có vẻ yếu dần đi. Tuy nhiên điều này không có gì là chắc chắn và bước kiểm tra kế tiếp bằng Scanner hay Volt kế là điều cần được thực hiện.

Nếu cảm biến Khí xả (cảm biến ô xy) trên chiếc xe của anh chị bị hư hỏng cần thay thế, anh chị có thể tìm thấy cảm biến khí xả đó trên Website của chúng tôi.

Anh chị LH 0466833737 để nhận tư vấn báo giá trực tiếp về cảm biến khí xả Lexus. Hoặc đặt hàng tại đây nếu anh chị đã chắc chắn đúng mã số phụ tùng theo xe của anh chị.

Xem thêm các phụ tùng khác có tại Phutungotodatviet.com:

>>> Phụ tùng xe ô tô Mercedes

>>> Phụ tùng xe ô tô BMW

>>> Phụ tùng xe ô tô Audi

>>> Phụ tùng xe ô tô Porsche

>>> Phụ tùng xe ô tô Land Rover

>>> Phụ tùng xe ô tô Cadillac

>>> Phụ tùng xe ô tô Volkswagen

Phụ tùng ô tô Đất Việt chuyên phân phối cung cấp nhận đặt hàng phụ tùng ô tô các dòng xe sang xe cao cấp: Mercedes, BMW, AUDI, Land Rover, Porsche, Volkswagen, Bentley, Cadillac, Lexus...