Lọc dầu máy Mini Cooper chính hãng - 11427512446

Còn hàng

LH: 02466833737

Lọc Dầu Mini Cooper Chính hãng

Mã phụ tùng: 11427512446

Lọc dầu máy Mini Cooper chính hãng - 11427512446
 

Nguyên lý và cấu tạo lọc dầu máy Mini Cooper chính hãng


        Lọc dầu Mini Cooper chính hãng là loại lọc dầu giấy, trong đó giấy lọc của lọc dầu Mini Cooper chính hãng là loại giấy lọc cao cấp có kích thước mắt lưới rất nhỏ khoảng  1 - 40 micron. Nên về cơ bản các cặn bã, các hạt bụt cát sạn, mạt sắt có trong dầu sẽ bị giữ lại.
        Do vậy dầu máy được làm sạch để len lỏi khắp các chi tiết máy tăng hiệu quả làm việc và tuổi thọ cho các chi tiết máy.

Lọc dầu máy Mini Cooper chính hãng - 11427512446

Giấy lọc dầu Mini Cooper có kích thước mắt lưới cực nhỏ
 

       Để tăng bề mặt tiếp xúc và thẩm thấu tấm giấy lọc của lọc dầu Mini Cooper được gấp nếp đều dạng mang cá.

Lọc dầu máy Mini Cooper chính hãng - 11427512446
Lọc dầu Mini Cooper được gấp dạng mang cá tăng khả năng lọc và thẩm thấu

 

       Ngoài ra Lọc dầu Mini Cooper còn có thêm các gioăng tròn có kích thước là: 81mm x 3,5mm, 21mm x 3 m, 17mm x 3mm. Có những đời xe chỉ có 1 hoặc 2 cái gioăng này. Các gioăng này có nhiệm vụ làm kín vị trí tiếp xúc giữ lọc dầu và cốc lọc dầu.


Các đệm làm kín đi cùng lọc dầu Mini Cooper

 

Tác dụng của lọc dầu Mini Cooper

        Lọc dầu Mini Cooper có tác dụng giữ lại các chất cặn bã vô tình có trong dầu máy trước khi dầu máy được đưa vào động cơ. Như vậy động cơ của chúng ta được bảo vệ khỏi các nguy cơ gây ra sự bào mòn trong động cơ.
 

Lọc dầu máy Mini Cooper chính hãng - 11427512446
Lọc dầu Mini Cooper giữ lại cặn bã

 

Vì sao phải thay lọc dầu máy đinh kỳ

      Trong quá trình vận hành các cặn bã có trong dâu máy bị lọc dầu giữ lại. Theo thời gian lượng cặn bã tích tụ lại ở lọc dầu tăng lên, khiến trở lực dầu tăng lên, làm tắc nghẽn vòng tuần hoàn của dầu trong động cơ, làm giảm khả năng bôi trơn làm mát rất hại máy các chi tiết máy khác như Piston, kim phun, xéc măng… và giảm hiệu suất của động cơ.

Lọc dầu máy Mini Cooper chính hãng - 11427512446
Kim phun bị bào mòn

                          Lọc dầu máy Mini Cooper chính hãng - 11427512446           Pisttong bị bào mòn khi lọc dầu không hoạt động

Lọc dầu máy Mini Cooper chính hãng - 11427512446

Pitston Xylanh bị hư hại do bụi bẩn lọt vào


         Và đến một ngưỡng nhất định, khi trở lực đó quá lớn, bơm dầu sẽ không tạo đử áp lực để đẩy dầu qua giấy lọc nữa. Để đảm bảo đủ dầu cho động cơ hoạt động, áp lực đó sẽ đẩy đến van Bypass, Van Bypass mở, dầu máy và cặn bã trong dầu không qua lọc dầu nữa và chạy thẳng vào động cơ, gây hại cho cỗ máy.

Lọc dầu máy Mini Cooper chính hãng - 11427512446
Van Bypass chịu áp lực của dầu khi lọc dầu bị tắc do cặn bã lâu ngày

Lọc dầu máy Mini Cooper chính hãng - 11427512446
Van Bypass bị mở để đảm bảo tuần hoàn của dầu khi lọc dầu bị tắc nghẽn

 

 Thời gian thay lọc dầu Mini Cooper Chính hãng

       Thời gian thay lọc dầu Mini Cooper chính hãng - theo khuyến cáo của nhà sản xuất là thay lọc dầu máy sau 2 lần thay dầu máy tức là khoảng 8000km đến 10000km. Nhưng thời gian thay lọc dầu cũng phụ thuộc vào cách vận hành của chủ xe hay điều kiện vận hành của xe.
       Cụ thể, trong các điều kiện thời tiết khắc nghiệt nắng nóng, đường xấu, nhiều dốc, ẩm ướt, bụi bặm thì nên thay dầu sớm hơn. Chạy xe trong phố thường xuyên phải dừng đỗ, giảm tốc cũng phải thay sớm hơn chạy xe đường trường với với vận tốc ổn định. Thói quen chạy xe ôn hòa , tăng tốc từ từ, không thường xuyên phanh gấp cũng giúp kéo dài thời gian sử dụng lọc dầu ô tô Mini Cooper.

 

Cách thay lọc dầu ô tô BMW

         Thay lọc dầu máy khá là đơn giản và nhanh gọn. Trước tiên ta phải xác định vị trí của bộ lọc dầu. Bộ phận này thường nằm gần ống dầu của hệ thống động cơ. Sau đó chúng ta dùng dụng cụ chuyên dụng xoay tròn nắp của bộ lọc ngược chiều kim đồng hổ để mở nắp. Bước kế tiếp chúng ta xả dầu, lấy lọc dầu cũ ra. Và kiểm tra chắc chắn đã tháo  gioăng tròn cũ (đệm làm kín) ra. Cuối cùng là ta lăp gioăng tròn làm kín mới vào và lọc dầu mới vào.

  Nên thay loại lọc dầu nào và giá lọc dầu Mini Cooper là bao nhiêu?

          Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại lọc dầu, có nguồn gốc và xuất xứ khác nhau. Nhưng ít người biết được đa phần là lọc dầu máy Mini Cooper chính hãng được sản xuất bởi nhà sản xuất gốc (OEM). Do vậy người dùng có xu hướng mua lọc dầu Mini Cooper chính hãng có giá khoảng  250.000vnd- 350.000 (tùy từng dòng xe, đời xe), giá thành cao hơn khá nhiều so với những lọc dầu dành cho Mini Cooper mang thương hiệu của nhà sản xuất gốc OEM có chất lượng gần tương đương với lọc dầu Mini Cooper.

   Xem thêm các Phụ tùng khác:  tại đây 

  Một vài mã lọc dầu liên quan:

Phụ tùng ô tô Đất Việt chuyên phân phối cung cấp nhận đặt hàng phụ tùng ô tô các dòng xe sang xe cao cấp: Mercedes, BMW, AUDI, Land Rover, Porsche, Volkswagen, Bentley, Cadillac, Lexus...