Giảm xóc trước Land Rover

Còn hàng

LH: 02466833737

Giảm xóc (hay còn được gọi là phuộc nhún, ống nhún, thụt) được lắp trong hệ thống gầm treo của xe, được coi là giải pháp hoàn hảo để triệt tiêu dao động và dằn xóc truyền từ mặt đường lên khung xe.

Giảm xóc trước Land Rover LR4 HSE

Mã phụ tùng: LR032646

Nhiệm vụ và chức năng của giảm xóc trước Land Rover LR4 HSE:

           Giảm xóc trước Land Rover LR4 HSE là một bộ phận thuộc hệ thống gầm của chiếc xe. Bộ phận này có nhiệm vụ nhận và hấp thu rung động sau đó triệt tiêu rung động của xe khi chiếc xe di chuyển qua chỗ xóc, đoạn đường không bằng phẳng. Giúp cho chiếc xe của chúng ta di chuyển một cách êm ái nhẹ nhàng hơn và cảm giác lái dễ chịu hơn thoải mái hơn.
        Giảm xóc trước Land Rover LR4 HSE là loại giảm xóc bóng hơi. Nghĩa là ngoài các bộ phận thường có của một giảm xóc thì phần đầu ti của giảm  xóc  trước Land Rover LR4 được gắn với bóng hơi này, chứ không phải là gắn vào lò xo như thông thường. Việc thay giảm xóc lò xo bằng bóng hơi thì nhiệm vụ hấp thụ rung động thực hiện tốt hơn, êm ái hơi, độ bền cao hơn, bóng hơi hỗ trợ giảm xóc tốt hơn. Song nhược điểm của loại giảm xóc bóng hơi này là chi phí thay thế cao, công thêm đó là cần các hệ thống bơm hơi, chia hơi, cảm biến... phức tạp hơn rất nhiều.

 

Các dấu hiệu và triệu chứng hư hỏng của Giảm xóc trước Land Rover LR4 HSE - LR032646

- Giảm xóc hoạt động lâu bền, thông thường sau hơn 20.000 Km mới phải nghĩ tới chuyện thay, đôi khi xe hoạt động hơn 100.000 Km mà giảm xóc vẫn tốt. Thường thì hệ thống báo lỗi khi hỏng các cảm biến của hệ thống.

- Khi thay thế giảm xóc thì nên thay cả 2 giảm xóc trên một trục( 1 cặp trước hoặc 1 cặp sau) để đảm bảo sự làm việc đồng bộ của gầm, mang lại hiệu quả cao hơn. Vì tuổi thọ sử dụng trong cùng 1 điều kiện môi trường thì sẽ gần như nhau.
- Trong trường hợp phần dưới giảm xóc cơ bị rò rỉ dầu hoặc phần trên bóng hơi bị rò rỉ khí dù là rất ít cực ít thì coi như giảm xóc đó đã bị hỏng sẽ phải thay. Và vẫn có thể thay riêng bóng hơi bên trên hoặc giảm xóc cơ thủy lực bên dưới nhưng nếu như vậy thì không đồng nhất về tuổi thọ của giảm xóc.
- Giảm xóc liên quan đến an toàn ( Và cũng là sinh mạng ) nhất là khi đi đường đèo dốc, nhiều cua gấp hoặc đường nghiêng.
- Độ giảm xóc, thay thế giảm xóc khác kiểu ảnh hưởng đến độ đàn hồi và giảm xóc chung của cả xe, đòi hỏi kinh nghiệm và sự hiểu biết . 
- Theo kinh nghiệm của nhiều lái xe, khi bị ấn mạnh xuống bằng trọng lượng thân người (60-70 Kg) rồi đột ngột buông ra, chiếc xe có ống nhún tốt chỉ được dội lên rồi hạ xuống 1 lần, xe nào nhún nhảy thêm lần thứ 2 coi như giảm xóc đã "Lão". 
- Dằn xóc đột ngột là kẻ thù của ống nhún chứ không phải là tải trọng nặng, leo lề cao, nhảy vỉa hè, cán đá lớn làm ảnh hưởng nghiêm trọng tuổi thọ của giảm xóc.

Khi xuất hiện một trong các dấu hiệu trên thì chúng ta nên đưa xe đến các gara kiểm tra lại hệ thống gầm và giảm xóc để có phương án thay thế sửa chữa giảm xóc.

Một vài hình ảnh thực tế cận cảnh Giảm xóc trước Land Rover LR4 HSE - LR032646


Phần đầu trên của Giảm xóc trước Land Rover LR4 HSE - LR032646
Đầu này được bắt vào gầm treo cố định bằng 3 đinh vít
Đầu này có thêm van nhận hơi cao áp từ bơm hơi cao ápĐầu dưới của Giảm xóc trước Land Rover LR4 HSE - LR032646
Đầu dưới là một ổ cao su được gắn vào ngỗng moay ơ. Trên thân giảm xóc có logo dập nổi của Land Rover


Đai siết bóng hơi giảm xóc Land Rover LR4 HSE - LR032646 

 

 

Phụ tùng ô tô Đất Việt chuyên phân phối cung cấp nhận đặt hàng phụ tùng ô tô các dòng xe sang xe cao cấp: Mercedes, BMW, AUDI, Land Rover, Porsche, Volkswagen, Bentley, Cadillac, Lexus...

Sản phẩm mới nhất