Giảm xóc trước Audi A6 chính hãng, 4GD413031E

Còn hàng

LH: 02466833737

Giảm xóc trước Audi A6 chính hãng

Mã phụ tùng: 4GD413031E

Giảm xóc trước Audi A6 chính hãng, 4GD413031E

Nhiệm vụ và chức năng của giảm xóc Audi:   

      Audi A6 là một chiếc xe tuyệt vời để lái không chỉ bởi vẻ đẹp thẩm mỹ sang trọng mạnh mẽ và an toàn mà còn bởi sự êm ái nhẹ nhàng như lướt trên một tấm kính phẳng, cảm giác vô cùng thoải mái khi lái. Mạnh mẽ từ bên trong những cực êm ái từ bên ngoài, Audi A6 làm được điều đó là nhờ một hệ thống gầm treo tuyệt vời.
     Thực tế mặt đường không bao giờ hoàn toàn bằng phảng cùng với sự chuyển hướng của xe trong quá trình di chuyển luôn luôn hình thành các dao động tác động lên bánh xe, và qua đó truyền tới thân xe và người lái ...lò xo nhằm giảm xung lực tác động, song bản thân nó lại bị dao động theo nhừng xung va đập từ mặt đường dội tới và khối lượng xe đè bên trên. Dao động của hệ thân xe và lo xò sẽ kéo dài rất lâu nếu như nó không bị triệt tiêu đi, chiếc xe sau một lần dằn xóc sẽ bị bồng bềnh như 1 chiếc thuyền trong suốt thời gian dài sau đó và mang đến nhiều nguy hiểm tiềm tàng trong giao thông. Kết lại nhiệm vụ chính của ống nhún chính là dập tắt các dao động tự do nói trên. 

Nguyên lý hoạt động cơ bản của giảm xóc như sau:

      Trong 1 ống đổ đầy dầu người ta bố trí 1 Piston chuyển dộng, một ống khác bao trùm bên ngoài nhóm thứ nhất.  Ở giữa hai ống hình thành một không gian nhỏ và nơi đó dùng để cân bằng lượng dầu do Píton tác động từ trong buồng dầu. Trên thân Piston và nền của buồng chứa dầu, người ta bố trí các van tiết lưu. Ngoài cùng là ống bảo vệ chung cho cả ống nhún.

      Trục của Piston được nối vô khung xe, một đầu đối diện của vỏ ống chứa dầu được nối vào giá treo bánh xe. Khi xe nhún xuống, lực đẩy của Piston ép dầu chạy qua van trên mặt piston tràn về phía trên của buồng dầu, cùng với sự xâm nhập của trục Pisston dầu bị ép mạnh hơn nữa bắt buộc phải thoát ra van ở dưới nền của ống chứa dầu, và tràn ra bên ngoài không gian giữa 2 ống như đã mô tả ở trên, như thế nhiệm vụ chủ yếu của phần không gian giữa 2 ống như đã nói trên là để bù trừ lượng dầu chênh lệch do quá trình nhún lên nhún xuống của Piston vì sự xuất hiện của trục Piston trong không gian buồng dầu (không được lọt khí).  Khi ống nhún bung lên quá trình diễn ra ngược lại, dầu từ buồng trên chạy qua van nghịch dồn xuống dưới, đồng thời với việc dầu từ buồng ngoài chạy trở lại thông qua một van thứ 2 dưới đáy buồng dầu.

    Đây là loại Giảm xóc (ống nhún, Phuộc nhún) có tuổi thọ khá dài, giảm dao động tốt, nhược điểm nhất là việc rò rỉ dầu qua các khe chuyển động, hơn nữa việc lắp đòi hỏi chính xác, chỉ được chuyển hướng theo 1 phương nghiêng.

      Các đặc điểm của Giảm xóc trước Audi A6 Chính hãng

  • Có đai piston được chế tạo bằng công nghệ Teflon đồng thời được mạ kẽm với Crôm cứng hoặc bằng kỹ thuật lăn bi làm cứng bề mặt.

  • Đảm bảo độ bền, giảm tiếng ồn và chống cự mài mòn, tạo sự thoải mái khi lái xe trên đường.

  • Có khả năng chống gỉ tốt, xi lanh giảm xóc được phủ bằng một lớp chống mài mòn.

  • Có các bạc lót, tạo khả năng lắp khít hoàn hảo, hoạt động êm ái ổn định trên mọi cung đường, có tuổi thọ cao, hạn chế việc thay mới mang lại hiệu quả cao

​Các dấu hiệu hư hỏng, lão hóa của giảm xóc trước Audi A6 Chính hãng

  • Có tiếng kêu,  kịch khi đi vào chỗ xóc

  • Khả năng nhún không đều

  • Bị chảy dầu

      Khi xuất hiện một trong các dấu hiệu trên thì chúng ta nên đưa xe đến các gara kiểm tra lại hệ thống gầm và giảm xóc để có phương án thay thế sửa chữa giảm xóc.

Phụ tùng ô tô Đất Việt chuyên phân phối cung cấp nhận đặt hàng phụ tùng ô tô các dòng xe sang xe cao cấp: Mercedes, BMW, AUDI, Land Rover, Porsche, Volkswagen, Bentley, Cadillac, Lexus...

Sản phẩm mới nhất