Giảm xóc RANGE ROVER SPORT SUPERCHARGED - LR032647

Còn hàng

LH: 02466833737

Mã phụ tùng: LR032647, LR052866, LR018190, LR019993

Giảm xóc RANGE ROVER SPORT SUPERCHARGED

Mã phụ tùng: LR032647, LR052866, LR018190, LR019993

Giảm xóc RANGE ROVER SPORT SUPERCHARGED - LR032647

Hình ảnh thực tế của Giảm xóc RANGE ROVER SPORT SUPERCHARGED - LR032647

Nhiệm vụ và chức năng của giảm xóc Land Rover:

           Giảm xóc trước Land Rover là một bộ phận thuộc hệ thống gầm của chiếc xe. Bộ phận này có nhiệm vụ nhận và hấp thu rung động sau đó triệt tiêu rung động của xe khi chiếc xe di chuyển qua chỗ xóc, đoạn đường không bằng phẳng. Giúp cho chiếc xe của chúng ta di chuyển một cách êm ái nhẹ nhàng hơn và cảm giác lái dễ chịu hơn thoải mái hơn.
        Giảm xóc trước Land Rover là loại giảm xóc bóng hơi. Nghĩa là ngoài các bộ phận thường có của một giảm xóc thì phần đầu ti của giảm  xóc  trước Land Rover  được gắn với bóng hơi này, chứ không phải là gắn vào lò xo như thông thường. Việc thay giảm xóc lò xo bằng bóng hơi thì nhiệm vụ hấp thụ rung động thực hiện tốt hơn, êm ái hơi, độ bền cao hơn, bóng hơi hỗ trợ giảm xóc tốt hơn. Song nhược điểm của loại giảm xóc bóng hơi này là chi phí thay thế cao, công thêm đó là cần các hệ thống bơm hơi, chia hơi, cảm biến... phức tạp hơn rất nhiều.

 

Các dấu hiệu và triệu chứng hư hỏng của Giảm xóc trước Land Rover

- Giảm xóc hoạt động lâu bền, thông thường sau hơn 20.000 Km mới phải nghĩ tới chuyện thay, đôi khi xe hoạt động hơn 100.000 Km mà giảm xóc vẫn tốt. Thường thì hệ thống báo lỗi khi hỏng các cảm biến của hệ thống.

- Khi thay thế giảm xóc thì nên thay cả 2 giảm xóc trên một trục( 1 cặp trước hoặc 1 cặp sau) để đảm bảo sự làm việc đồng bộ của gầm, mang lại hiệu quả cao hơn. Vì tuổi thọ sử dụng trong cùng 1 điều kiện môi trường thì sẽ gần như nhau.
- Trong trường hợp phần dưới giảm xóc cơ bị rò rỉ dầu hoặc phần trên bóng hơi bị rò rỉ khí dù là rất ít cực ít thì coi như giảm xóc đó đã bị hỏng sẽ phải thay. Và vẫn có thể thay riêng bóng hơi bên trên hoặc giảm xóc cơ thủy lực bên dưới nhưng nếu như vậy thì không đồng nhất về tuổi thọ của giảm xóc.
- Giảm xóc liên quan đến an toàn ( Và cũng là sinh mạng ) nhất là khi đi đường đèo dốc, nhiều cua gấp hoặc đường nghiêng.
- Độ giảm xóc, thay thế giảm xóc khác kiểu ảnh hưởng đến độ đàn hồi và giảm xóc chung của cả xe, đòi hỏi kinh nghiệm và sự hiểu biết . 
- Theo kinh nghiệm của nhiều lái xe, khi bị ấn mạnh xuống bằng trọng lượng thân người (60-70 Kg) rồi đột ngột buông ra, chiếc xe có ống nhún tốt chỉ được dội lên rồi hạ xuống 1 lần, xe nào nhún nhảy thêm lần thứ 2 coi như giảm xóc đã "Lão". 
- Dằn xóc đột ngột là kẻ thù của ống nhún chứ không phải là tải trọng nặng, leo lề cao, nhảy vỉa hè, cán đá lớn làm ảnh hưởng nghiêm trọng tuổi thọ của giảm xóc.

Khi xuất hiện một trong các dấu hiệu trên thì chúng ta nên đưa xe đến các gara kiểm tra lại hệ thống gầm và giảm xóc để có phương án thay thế sửa chữa giảm xóc.

Xem thêm các loại GIẢM XÓC khác.

Xem thêm các phụ tùng khác có tại Phutungotodatviet.com:

>>> Phụ tùng xe ô tô Mercedes

>>> Phụ tùng xe ô tô BMW

>>> Phụ tùng xe ô tô Audi

>>> Phụ tùng xe ô tô Porsche

>>> Phụ tùng xe ô tô Land Rover

>>> Phụ tùng xe ô tô Cadillac

>>> Phụ tùng xe ô tô Volkswagen

Phụ tùng ô tô Đất Việt chuyên phân phối cung cấp nhận đặt hàng phụ tùng ô tô các dòng xe sang xe cao cấp: Mercedes, BMW, AUDI, Land Rover, Porsche, Volkswagen, Bentley, Cadillac, Lexus...

Sản phẩm mới nhất