Cảm biến Ô Xy trước BMW 318i 320i X3 - 11787512976

Còn hàng

LH: 02466833737

Mã phụ tùng: 1178 7512 976

Thương hiệu: Genuine BMW - Corporate Logo

Cảm biến ô xy được gắn lên trên đường ống khí xả, vớ mục đích đo lượng khí thừa trong quá trình đốt cháy trong Xilanh. Từ thông tin đó mà ECU có thể tính toán được lượng khí dư và điều chỉnh lượng hòa khí nhiên liệu sao cho hiệu quả nhất.

Cảm biến Ô Xy trước BMW 318i X3

Mã phụ tùng: 1178 7512 976

Thương hiệu: Genuine BMW - Corporate Logo,  Bosch - Corporate Logo

Cảm biến Ô Xy trước BMW 318i 320i X3 - 11787512976

Hình ảnh thực tế của Cảm biến Ô Xy trước BMW 318i 320i X3 - 11787512976

Nhiệm vụ chức năng của Cảm biến Ô Xy:

    Cảm biến ô xy được đặt trên đường ống xả, cảm biến có chức năng đo lượng oxy dư trong khí thải động cơ. Kết quả thu được làm cơ sở điều chỉnh tỷ lệ nhiên liệu và không khí. Với mục đích cuối cùng là tăng hiệu suất động cơ và hiệu quả đốt nhiên liệu của động cơ.

Nguyên lý hoạt động của cảm biến ô xy:    

Vì được lắp đặt trên đường khí xả nên cảm biến ô xy sẽ được khí xả nung nóng. Lúc này, cảm biến trở thành pin, sản sinh tín hiệu điện áp tỷ lệ lượng oxy còn lại. Hàm lượng oxy cao thì điện áp thấp. Ngưỡng điện áp trong khoảng 200-800 mV, thời gian phản hồi khoảng 100 mili giây. Theo thông tin điện áp này, ECU điều chỉnh được hệ thống chế hòa khí phun và nạp nhiên liệu hòa khí chính xác hơn.

Các dấu hiệu và nguyên nhân hư hỏng của cảm biến ô xy:    

      Khi cảm biến ô xy này bị lỗi hoặc hư hỏng, xe sẽ có một số dấu hiệu như: Sáng đèn CHECK ENGINE, xe không đạt kiểm tra khí xả, tiêu tốn nhiên liệu một cách bất thường.

     Nguyên nhân làm hỏng cảm biến ô xy khí xả là do đóng nhiều muội than đến từ những chất phụ gia của xăng hay nhớt làm trơn lọt vào buồng đốt. Những dấu hiệu ban đầu cho thấy cảm biến oxy không còn tốt nữa là mức tiêu thụ nhiên liệu của xe bắt đầu tăng cao, máy có vẻ yếu dần đi. Tuy nhiên điều này không có gì là chắc chắn và bước kiểm tra kế tiếp bằng Scanner hay Volt kế là điều cần được thực hiện.

Xem thêm tất cả các loại cảm biến Ô Xy.

     Nếu cảm biến Khí xả (cảm biến ô xy) trên chiếc xe của anh (chị) bị hư hỏng cần thay thế, anh (chị) có thể tìm thấy cảm biến khí xả đó trên Website của chúng tôi tại danh mục: Hệ thống điện BMW

     Anh (chị0 LH 0466833737 để nhận tư vấn báo giá trực tiếp về cảm biến khí xả Audi. Hoặc đặt hàng nếu anh (chị) đã chắc chắn đúng mã số phụ tùng theo xe của anh (chị) tại đây.

Xem thêm các phụ tùng khác có tại Phutungotodatviet.com:

>>> Phụ tùng xe ô tô Mercedes

>>> Phụ tùng xe ô tô BMW

>>> Phụ tùng xe ô tô Audi

>>> Phụ tùng xe ô tô Porsche

>>> Phụ tùng xe ô tô Land Rover

>>> Phụ tùng xe ô tô Cadillac

>>> Phụ tùng xe ô tô Volkswagen

Phụ tùng ô tô Đất Việt chuyên phân phối cung cấp nhận đặt hàng phụ tùng ô tô các dòng xe sang xe cao cấp: Mercedes, BMW, AUDI, Land Rover, Porsche, Volkswagen, Bentley, Cadillac, Lexus...