Bảo dưỡng moay ơ ô tô

Để một chiếc xe ô tô có thể di chuyển được cần phải có hệ thống bánh xe. Với hệ thống chuyển động tịnh tiến, bánh xe có có vai trò giúp xe di chuyển và đỡ toàn bộ trọng lượng của chiếc ô tô. Có thể nói, bộ phận moay ơ ô tô đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm nhiệm nhiệm vụ nặng nề này. 

Vai trò của cụm moay ơ
Với liên kết bánh xe với moay ơ, bánh xe với khung, nếu liên kết giữa bánh xe với moay ơ ô tô không tốt sẽ làm cho xe mất thăng bằng, do các con ốc bánh xe bị lỏng hoặc ổ bi bánh xe qua thời gian hoạt động đã bị mòn, sẽ làm cho cả cụm moay ơ ô tô và liên kết với bánh xe bị lỏng lẻo, làm cho xe bị lắc lư khi di chuyển, phát ra tiếng ồn khó chịu. Người lái xe sẽ điều khiển xe không chính xác và thiếu an toàn.
Bên cạnh đó, việc bánh xe không chắc rất nguy hiểm khi di chuyển trên đoạn đường gồ ghề, đoạn đường dốc, làm xe dễ mất phương hướng và khó điều chỉnh kịp thời trước những tình huống cấp bách.
Kiểm tra hư hỏng bên ngoài moay ơ thường xuyên
Các rạn nứt bên ngoài ảnh hưởng do va chạm bởi các vật cứng  hoặc khi chịu áp lực lớn từ trọng tải xe sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của moay ơ ô tô và những hậu quả lâu dài sau này trong đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
Đặc biệt, cần phải chú ý các vết nứt sâu, các vật nhọn cắm vào lốp xe… cần phải thay thế ngay.
Xác định sự mất cân bằng bánh xe
Khi chuyển động với tốc độ cao, nếu thấy có hiện tượng chông chênh lạ, bạn phải kiểm tra ngay xe và moay ơ ô tô. Nếu hiện tượng này chỉ xảy ra không lâu và không lớn, chỉ tại một vùng dốc nhất định nào đó thì không đáng lo ngại.
Nguyên nhân xe mất cân bằng thường do trục xe mất cân bằng từ các moay ơ ô tô của bánh xe. Bạn nên tháo dỡ cụm moay ơ và các linh kiện của bánh xe để kiểm tra lại cẩn thận hơn, đảm bảo an toàn khi đi chuyển, nhất là những chuyến đi xe.
Những kiến thức về các phụ tùng ô tô phải được các chuyên viên có chuyên môn tư vấn hoặc đến các cơ sở bảo dưỡng, sửa chữa phụ tùng uy tín để kiểm tra định kì nhằm đảm bảo tuổi thọ và an toàn tuyệt đối cho người sử dụng trên mọi nẻo đường.
Mọi chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ tới trung tâm chuyên sửa chữa, thay thế và bảo dưỡng moay ơ ô tô  hay những phụ tùng ô tô Đất Việt, truy cập vào website: http://phutungotodatviet.com/ hoặc liên hệ tới đường dây nóng: 0905 368 988 để được hỗ trợ tư vấn. 

Tin tức liên quan

Cẩn trọng thị trường phụ tùng ô tô giả tại Việt Nam
Một vài những lưu ý giúp bạn lái xe an toàn
Mách bạn một số mẹo chăm sóc ô tô tại nhà
Làm thế nào khi chuột và côn trùng phá xe ô tô của bạn?
Cách nhận biết phụ tùng ô tô đã qua sử dụng mà giới lái xe cần nhớ
Làm sao để biết được phụ tùng ô tô nào đã qua sử dụng?
Các loại bỏ nước trong bình xăng xe ô tô
Những lưu ý bạn cần biết khi sử dụng đèn pha ô tô
Làm thế nào để phân biệt phụ tùng ô tô thật và phụ tùng ô tô giả?
Những hư hỏng thường gặp ở bơm xăng xe ô tô
Điều gì xảy ra khi bạn đổ nhầm nhiên liệu vào xe?
Lái xe luôn an toàn với những mẹo hữu ích sau
7 lý do khiến bạn phải bảo vệ hệ thống làm mát ngay
Các cách phân biệt phụ tùng oto chính hãng và phụ tùng ô tô giả
Cẩn trọng khi phụ tùng ô tô rởm có mặt ở khắp mọi nơi
Muốn lái xe ô tô an toàn cần nhớ những điều gì?
Khi nào là thời điểm tốt nhất để bảo dưỡng ô tô?
Những cách đơn giản để tăng tuổi thọ xe ô tô

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!